Monday, 04/07/2022 - 13:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Chu Văn An

Sôi nổi ngày hội đọc sách ở trường Tiểu học Chu Văn An

Kỉ niệm Ngày hội đọc sách 21- 4, trường Tiểu học Chu Văn An tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề: “Sách mở ra trước mắt ta những chân trời mới”.

   

       Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

        Để hưởng ứng kỉ niệm Ngày hội đọc sách 21- 4, trường Tiểu học Chu Văn An tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề: “Sách mở ra trước mắt ta những chân trời mới”. Với mong muốn nhằm góp phần đưa “ văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lí của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học… để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em.

Sau bài phát biểu khai mạc ngắn gọn , ý nghĩa về Ngày hội đọc sách của cô Mã Thị Mai- Hiệu trưởng nhà trường là các tiết mục văn nghệ chào mừng:

     

 

   

Các thầy cô giáo của các tổ và các em học sinh trường tiểu học Chu Văn An đã thành lập 6 gian trưng bày với nhiều chủ đề khác nhau như: "Sách mở ra trước mắt ta những chân trời mới", “Non sông Việt Nam”, “Bác Hồ kính yêu”, “Ngôi nhà tri thức”, … Các gian trưng bày này được thiết kế đẹp mắt, với nội dung đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

   

      

 


  

 

     

Các em học sinh rất hào hứng, phấn khởi, cùng nhau đi tham quan các gian sách được trưng bày và tìm đọc các cuốn sách hay. Hầu hết các em tham gia đọc sách một cách chủ động và có ý thức giữ gìn, bảo  quản sách rất tốt.

   

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong Ngày hội đọc sách của trường, có sự hiện diện của Trưởng Ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường cùng tham gia.

            

Một số em học sinh đại diện cho các bạn trong khối đã nêu lên cảm nhận, ý nghĩa của mô hình gian trưng bày sách mà các em và thầy cô đã hoàn thành.

Ban giám hiệu nhà trường đã biểu dương và ghi nhận tinh thần, ý thức tham gia ngày hội của CB, GV, NV và các em học sinh. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào đọc sách tại thư viện nhà trường, cho mượn về nhà đọc … Ngày hội đọc sách thực sự là sân chơi bổ ích, khơi dậy niềm đam mê đọc sách và giáo dục kỹ năng sống cho các em, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Đọc sách đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An, một nét đẹp rất đáng trân trọng và cần được nhân rộng. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng  rằng chủ đề Ngày hội đọc sách sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn lan tỏa rộng rãi tới quý bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

 

Tác giả: BGH
Nguồn:Bài viết của HĐSP trường Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 21
Tháng 07 : 254
Năm 2022 : 3.453