Tuesday, 16/08/2022 - 01:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Chu Văn An

MỘT NGÀY THẬT LONG TRỌNG VÀ Ý NGHĨA!

MỘT NGÀY THẬT LONG TRỌNG VÀ Ý NGHĨA!

Sáng ngày 05/11/2021 tại trường PTDT BT THCS Phan Đăng Lưu, Phòng GD&ĐT cùng với Hội Khuyến học huyện Chư Sê đã tổ chức trao tặng 150 chiếc xe đạp của CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Thầy Phạm Xuân Phúc – Phó Trưởng phòng GD&ĐT Chư Sê phát biểu tại buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh

Hoạt động đầy ý nghĩa này được xem là những nỗ lực rất đáng ghi nhận của Thầy Phạm Xuân Phúc-Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện khi nhìn thấy những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các em học sinh nơi đây, tự thầy đã lên kế hoạch, liên hệ, vận động các doanh nghiệp hưởng ứng lời kêu gọi “Tiếp sức để trẻ đến trường” Cụ thể là tặng xe đạp cho các em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Ayun, huyện Chư Sê.

Như thầy đã từng chia sẻ: “Tôi chỉ dám ước mơ mà không dám kỳ vọng cho những điều lớn lao tại nơi đây, chỉ xin chút hy vọng vào sự thay đổi số phận của những em học sinh. Bằng lòng thương cảm giữa người với người, luôn muốn chia sẻ và mong một cuộc sống tươi đẹp hơn, cùng nhau chìa tay ra nắm lấy những số phận éo le, hoàn cảnh, giúp đỡ các em chính là để các em thêm nghị lực sống, thêm chút phương tiện hiện hữu để các em đến trường, để ước mơ học hành của các em không bị dang dở”

Và giờ đây, ước mơ ấy đã thành hiện thực!

Sự hớn hở, rạng ngời trong đôi mắt của những học sinh trường PTDT BT THCS Phan Đăng Lưu khi được nhận món quà đặc biệt ấy đã nói lên tất cả.

Chúng tôi xin lời cảm ơn đến CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam. Xin cảm ơn Thầy Phạm Xuân Phúc, người đã gắn kết sợi dây giữa những học sinh nghèo khó đến tay các nhà hảo tâm, một người hết lòng vì sự nghiệp giáo dục. Việc trao tặng xe đạp cho các em học sinh là việc làm hết sức ý nghĩa nhằm hỗ trợ các em có đủ điều kiện đến trường được học tập và rèn luyện. Qua đó kịp thời động viên, khích lệ các em tiếp tục vững bước trên hành trình vượt khó, học giỏi, trở thành công dân có ích cho quê hương.

Rồi tôi lại chợt nghĩ đến câu nói: “Không có số phận chỉ có những quyết định của con người làm nên số phận mà thôi”

                                                           Ayun, ngày 08 tháng 11 năm 2021

 Đoàn Đức Dũng - TPT Đội TNTP HCM Trường PTDT BT THCS Phan Đăng Lưu

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 22
Tháng 08 : 287
Năm 2022 : 3.554