Tuesday, 16/08/2022 - 03:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Chu Văn An

Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi: Đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa

(GLO)- Các hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2021 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên. Qua hội thi, những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 được truyền tải một cách sâu sắc, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ tuyên truyền viên tại địa phương.

Bám sát nghị quyết của Đảng

Cuối tháng 8 vừa qua, Huyện ủy Chư Păh đã tổ chức thành công Hội thi báo cáo viên và tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2021 với 15 thí sinh tham gia. Đối tượng dự thi được mở rộng thuộc nhiều thành phần như: giáo viên, cán bộ văn hóa cấp xã đến lực lượng Công an, quân đội… Họ đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền.

Làm công tác giảng dạy tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Chư Păh, chị Nguyễn Thị My Sa vinh dự đại diện cho Chi bộ Khối Đảng Huyện ủy tham gia hội thi. Với sự chuẩn bị chu đáo ở cả 3 phần thi, chị đã xuất sắc đạt giải nhất. Chị tâm sự: “Tôi chọn chủ đề “Coi trọng xây dựng Đảng về tư tưởng”. Đại hội lần thứ XIII của Đảng đặc biệt coi trọng công tác này. Người ta thường nói: “Tư tưởng không thông thì vác bi đông cũng nặng”, vì vậy, tôi nhận thấy xây dựng Đảng về tư tưởng nói chung và công tác tuyên truyền nói riêng có vai trò hết sức quan trọng, góp phần làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đời sống. Để phần thi lôi cuốn, thuyết phục, trong nội dung trình bày, tôi cố gắng nhấn mạnh những điểm mới, phân tích làm rõ và lấy ví dụ cụ thể, mang tính thời sự”.

Ban tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2021 huyện Chư Păh trao cờ lưu niệm cho các thí sinh. Ảnh: My Sa

Ban tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2021 huyện Chư Păh trao cờ lưu niệm cho
 các thí sinh. Ảnh: My Sa


Cuối tuần trước, Huyện ủy Phú Thiện cũng đã tổ chức thành công Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2021. Theo Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vũ Hồng Duy, hội thi là hoạt động chính trị quan trọng của Đảng bộ huyện nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng trong công tác tuyên truyền miệng của Đảng nói chung, tuyên truyền nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 nói riêng; tạo sự thống nhất giữa tư tưởng và hành động trong cán bộ, đảng viên và người dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Trên tinh thần đó, 15 thí sinh tham dự hội thi đã lựa chọn các chủ đề bám sát nội dung nghị quyết đại hội Đảng các cấp gắn với thực tế công việc, sử dụng nhuần nhuyễn, linh hoạt các phương tiện hỗ trợ để làm cho bài thuyết trình phong phú, hấp dẫn, đạt hiệu quả cao.

Nâng cao chất lượng tuyên truyền

Đến thời điểm hiện tại, 6/21 Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã tổ chức hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021. Mỗi hội thi được tổ chức là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là cơ hội để đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp huyện, cán bộ, công chức, viên chức có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền. Chị Sa chia sẻ: “Tham gia hội thi, tôi hiểu được tầm quan trọng của tuyên truyền miệng. Do đó, việc chuẩn bị nội dung đến cách truyền đạt phải thật chu đáo. Bản thân báo cáo viên, tuyên truyền viên phải thổi được hồn vào bài thuyết trình, tạo sự sống động, gần gũi, dễ tiếp nhận, đảm bảo vừa có tính thuyết phục nhằm tăng hiệu quả giáo dục, tuyên truyền”.

Đảng bộ huyện Chư Sê cũng luôn chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác tư tưởng trong tình hình mới. Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên từ huyện đến cơ sở từng bước được kiện toàn, công tác tuyên truyền miệng đi vào nền nếp. Báo cáo viên, tuyên truyền viên đã trở thành lực lượng nòng cốt tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và người dân, góp phần thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Nói về hội thi, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Phan Tất Phượng đánh giá: “Đây là hoạt động chính trị thiết thực trong công tác tư tưởng, văn hóa của Đảng bộ huyện. Hội thi là dịp để các báo cáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng thuyết trình, từ đó có thêm kinh nghiệm để áp dụng vào công việc thực tế của mình tại địa phương”.

Cùng quan điểm, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Chư Păh Lâm Văn Đỉnh nhìn nhận: “Hội thi là dịp để Ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá thực chất năng lực đội ngũ báo cáo viên các cấp. Từ đó, tham mưu giúp Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác đào tạo, bồi dưỡng, bố trí hợp lý, góp phần tạo chuyển biến về chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của bối cảnh, tình hình mới, đưa hoạt động báo cáo viên ngày càng đi vào nền nếp”.

 

 PHƯƠNG LINH

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 22
Tháng 08 : 287
Năm 2022 : 3.554