GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Trường TH&THCS Chơ Glong

Gmail: ththcschoglong@gmail.com

 

       Trường TH&THCS Chơ Glong được thành lập vào năm 2018 sau khi sát nhập Trường TH Trần Phú và Trường THCS Nguyễn Du theo Quyết định số 57/QĐ-UBND ngày 27 tháng 8 năm 2018 của UBND huyện Kông Chro “V/v thành lập trường TH&THCS Chơ Glong”. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên của trường gồm có 42 người. Số lương học sinh trung bình các năm trên 700 học sinh. Trường nằm ở trung tâm Xã Chơ Glong thuộc làng Klăh. Đây là một xã thuộc khu vực III của huyện. Toàn xã có 6 thôn làng ở rải rác từ thôn 9 đến làng tpé. Dân cư sống trên địa bàn chủ yếu là dân tộc Bahnar chiếm khoảng 95%, gần đây có một số đồng bào dân tộc Dao, Tày, Mường… sinh sống nhưng số lượng không nhiều. Điều kiện kinh tế địa phương còn nghèo, tỉ lệ hộ nghèo còn khá cao. Các làng ở cách xa nên việc đi lại của học sinh gặp nhiều khó khăn, nhất là vào mùa mưa lũ.

          Trường TH&THCS Chơ Glong có truyền thống đoàn kết từ lâu đời. Bởi ở đó có  đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng. Thầy cô nhiệt tình trách nhiệm trong công tác với tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu, với lòng yêu nghề, mến trẻ và trái tim đầy nhiệt tình đối với sự nghiệp giáo dục, nhiều thầy cô giáo không quản ngại khó khăn, không quản sáng hay trưa, hay chiều, hay tối đến từng nhà, lên tận rẫy để vận động học sinh đến trường. Không những vậy họ còn gần gũi, chia sẻ những niềm vui cũng như mọi khó khăn trong công việc với bạn bè đồng nghiệp, với nhân dân ở địa phương. Hơn nữa đa số học sinh ở đây đều ngoan, hiền, lễ phép, chăm học, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau trong học tập. Chính vì thế mà tập thể trường luôn vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và ngành giao phó.

           Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của các cấp Uỷ Đảng, chính quyền địa phương, phòng Giáo dục và Đào tạo Kông Chro, các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cùng với sự nỗ lực trong công tác tham mưu vận động của ban giám hiệu, công đoàn, cở sở vật chất của trường ngày càng được cải thiện, các phòng học bộ môn được xây mới như phòng tin…, và các em học sinh, nhất là học sinh lớp 1,2,6 có đủ sánh giáo khoa và vở để học. Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập được bổ sung thường xuyên, khuôn viên nhà trường thoáng mát, xanh, sạch, đẹp, thực sự là một ngôi trường thân thiện cho học sinh học tập và sinh hoạt. Đây là điều kiện để thầy và trò trường TH&THCS Chơ Glong  đẩy mạnh các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần quan trọng làm thay đổi diện mạo của ngành giáo dục và đào tạo Kông Chro .

            Hàng năm nhà trường luôn chú trọng đến công tác đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành; Triển khai công tác kiểm định chất lượng giáo dục; Quy chế dân chủ; Kiểm tra nề nếp và chất lượng dạy học, kiểm tra việc thực hiện phong trào xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực"; Kiểm tra việc ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý; Thực hiện tốt các điều kiện để đáp ứng CTGDPT 2018.

          Nhà trường luôn xác định công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu phát triển là yếu tố hàng đầu quyết định thành công của sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đội ngũ vững vàng về chuyên môn – nghiệp vụ, trong sáng về đạo đức lối sống, lành mạnh trong quan hệ ứng xử, thân ái trong tình đồng nghiệp thật sự là đội ngũ đoàn kết thống nhất, phát huy được sức mạnh tập thể. Nhờ đó mà chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng nâng lên, nhiều thầy cô giáo đã  phấn đấu được bằng khen cấp tỉnh và đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Nhiều cán bộ giáo viên được UBND huyện tặng thưởng các danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, lao động tiên tiến…. Nhà trường nhiều năm được tặng danh hiệu Tập thể trường tiên tiến.

          Bên cạnh đó nhà trường luôn xem việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, công tác huy động và duy trì số lượng là khâu quan trọng . Trong nhiều năm qua, trường đã thực hiện tốt các cuộc vận động và chủ đề năm học mà Bộ và Sở GD&ĐT đã đề ra. Ưu tiên đầu tư cho giáo dục toàn diện, chú trọng bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, kém. Thường xuyên quan tâm thực hiện đổi mới phương pháp dạy học. Với những cố gắng đó, trong thời gian qua trường TH&THCS Chơ Glong đã vượt qua mọi khó khăn thử thách, quyết tâm thực hiện và đã đạt được những kết quả đáng mừng.

         Ngoài ra nhà trường còn thông qua các hoạt động GDNGLL nhằm giáo dục cho các em lòng yêu nước, truyền thống kiên cường bất khuất dựng nước và giữ nước, truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo… của dân tộc. Giáo dục tinh thần uống nước nhớ nguồn, hình thành các kỹ năng hoạt động xã hội và kỹ năng sống cho học sinh. Giúp cho các em lĩnh hội các kiến thức xã hội, kiến thức cuộc sống để xây dựng bài học có hiệu quả, trường luôn tổ chức các hoạt động tập thể có nội dung phong phú, đa dạng làm cho các em thấy hứng khởi mỗi khi được đến lớp, đến trường. Qua đó nhằm tạo cho các em những sân chơi lí thú để giáo dục các em tình yêu thương, tinh thần tương trợ, giúp đỡ nhau trong học tập và trong cuộc sống. Nhờ vậy hoạt động quyên góp, ủng hộ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn thu hút được sự quan tâm, đồng tình cao của học sinh và phụ huynh. Những hoạt động đó, thực sự đã tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt đoàn kết nhân ái và thân thiện.

         Trên đây là vài nét giới thiệu về Trường TH&THCS Chơ Glong xây dựng và trưởng thành trong thời gian qua./.