Friday, 02/12/2022 - 04:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH-THCS Kông Yang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao ban các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

    Thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên năm học 2019-2020, ngày 03/3/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai tổ chức Hội nghị Giao ban các trung tâm ngoại ngữ, tin học. Đây là Hội nghị được tổ chức lần đầu tiên dành riêng cho các trung tâm ngoại ngữ, tin học.

    Hội nghị do ông Nguyễn Văn Long – Phó Giám đốc Sở chủ trì; tham dự Hội nghị gồm đại diện của Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn của Sở, đại diện lãnh đạo một số phòng giáo dục và đào tạo và đại diện của của 27 trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

     Với đặc trưng là tỉnh miền núi, mật độ dân cư thưa thớt, điều kiện kinh tế xã hội kém phát triển, so với nhiều tỉnh thành trong cả nước, việc phát triển hệ thống trung tâm ngoại ngữ, tin học, đặc biệt là các trung tâm tư thục còn ít và nhỏ về số lượng và quy mô. Tuy nhiên trong một vài năm trở lại đây, cùng với hòa nhập quốc tế, điều kiện kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh có những bước chuyển mình; yêu cầu về ngoại ngữ đối nguồn nhân lực lao động nói chung và đối với học sinh các lứa tuổi nói riêng trở nên thiết yếu…, hệ thống các trung tâm tâm ngoại ngữ, tin học loại hình tư thục bắt đầu có bước phát triển. Nếu như đến cuối năm 2018, trên toàn tỉnh chỉ có 13 trung tâm và chủ yếu tập trung tại thành phố Pleiku, thì trong năm 2019 đã thành lập mới thêm 14 trung tâm và đã có mặt trên 8 huyện, thị xã, thành phố.

     Đứng trước bước khởi sắc của hệ thống các trung tâm ngoại ngữ loại hình tư thục, nhằm đánh giá những khó khăn, hạn chế về công tác quản lý của các cơ quan chức năng, những khó khăn, hạn chế và những thành quả ban đầu trong quá trình hình thành và phát triển của các trung tâm, Hội nghị lần này đã trở thành một diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm và tìm cách tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo ra tiếng nói chung giữa các nhà đầu tư và giữa nhà quản lý với nhà đầu tư kinh doanh, nhằm đến mục tiêu cùng phát triển bền vững, đúng pháp luật.

 

Bài và ảnh: Tô Toàn Khanh - Phòng GDTX và GDCN


Tác giả: Tô Toàn Khanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 22
Tháng 12 : 25
Năm 2022 : 3.224