GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Uar - Krông Pa - Gia Lai

Email:  thcsphanboichaukrpgl@gmail.com

Điện thoại: 02693607884

 

Trường THCS Phan Bội Châu đứng chân trên địa bàn xã Uar, thuộc vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, cách trung tâm huyện Krông Pa về phía bắc 27 km.  Tình hình an ninh chính trị tương đối ổn định, đời sống kinh tế, văn hoá – xã hội còn nhiều khó khăn. Hơn 60% hộ người dân tộc thiểu số Jrai thuộc hộ nghèo. Mặc dù vậy sự nghiệp giáo dục xã Uar đã không ngừng phát triển trong những năm qua và thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch mà các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương đã đề ra. 
Trường có diện tích là: 7950 m2 . Trường được thành lập theo quyết định số 11/2008/QĐ –UBND ngày 26 tháng 8 năm 2008 của UBND huyện Krông Pa. Cơ sở vật chất chỉ mới được đầu tư trang bị tương đối đầy đủ từ năm 2010, 2011. Nhìn chung hiện nay trường có đầy đủ phòng học, có đủ phòng làm việc cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, có phòng thực hành, phòng thư viện, có nhà để xe và công trình vệ sinh cho giáo viên và học sinh.
Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của phòng Giáo dục và Đào tạo và lãnh đạo chính quyền địa phương nên trường có một đội ngũ giáo viên tương đối đầy đủ cả về số lượng cũng như cơ cấu theo bộ môn. Tuy nhiên phần lớn là giáo viên trẻ, được đào tạo chính quy, có nhiệt tình, năng lực trong công tác những còn thiếu kinh nghiệm giảng dạy, giáo dục và hầu hết ở nơi xa đến. Do vậy chất lượng giáo dục chưa cao.
Đội ngũ cán bộ quản lý của trường nhìn chung có nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, năng động, đã qua các lớp đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ có trình độ trên chuẩn. Nhà trường hiện chưa có Hiệu trưởng, xong có hai Phó hiệu trưởng có trình độ trung cấp lí luận chính trị, đã học qua lớp cán bộ quản lý giáo dục.
Học sinh của trường phần lớn là người dân tộc Jrai, lực học yếu còn nhiều và ít được cha mẹ, gia đình quan tâm nên thường bỏ học nhiều ( Khoảng 95% HS bỏ học hàng năm là người dân tộc Jrai). Cha mẹ học sinh người Kinh đa số quan tâm đến việc học tập của con em mình.
Trong những năm qua nhà trường tiến hành thực hiện đổi mới phương pháp dạy học “lấy học sinh làm trung tâm..., soan giảng theo hướng phát triển năng lực học sinh”. Chất lượng dạy và học của nhà trường ngày càng đi vào thực chất, số lượng học sinh khá giỏi năm sau cao hơn năm trước, tỉ lệ học sinh yếu kém ngày càng giảm. 
Phó hiệu trưởng

Bùi Thị Na