GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: Buôn H'Lang - Chư Rcăm - Krông Pa - Tỉnh Gia Lai

Email: http://edu.viettel.vn/gialai-krongpa-thcsnguyentrai

Điện thoại: 0977883224

Trường THCS Nguyễn Trãi mang tên người anh hùng dân tộc được thành lập theo quyết định số 58/QĐ-UBND ngày 6/8/2004 của Uỷ ban nhân dân huyện Krông Pa gồm 02 bậc học: Bậc tiểu học và Bậc THCS. Đến tháng 09/2007 hai bậc học được tách riêng thành 02 đơn vị trường: Bậc tiểu học mang tên trường Tiểu học xã Chư Rcăm; bậc THCS mang tên trường THCS Nguyễn Trãi, Krông Pa, Gia Lai.

Được sự lãnh đạo, quan tâm của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nên trường có đội ngũ giáo viên tương đối đầy đủ cả về số lượng cũng như cơ cấu, tâm huyết, trẻ trung và năng động. Mỗi thầy cô luôn luôn tự học hỏi, rèn luyện, phấn đấu để nâng cao trình độ chuyên môn, sống mẫu mực, sư phạm xứng đáng là những tấm gương sáng để học sinh noi theo. Các em học sinh chăm ngoan, lễ phép, gắn bó “yêu trường, mến lớp” và tích cực tham gia các hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Trường thuộc địa bàn vùng khó khăn, công tác huy động và duy trì sĩ số được coi là nhiệm vụ quan trọng nhằm củng cố kết quả phổ cập và nâng cao chất lượng phổ cập GD THCS trên địa bàn. Bên cạnh việc tạo cho các em những sân chơi lí thú nhà trường luôn giáo dục các em tình yêu thương, tinh thần tương trợ, giúp đỡ nhau trong học tập và trong cuộc sống. Nhờ vậy hoạt động quyên góp, ủng hộ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn thu hút được sự quan tâm, đồng tình cao của học sinh và phụ huynh. Ngoài sự giúp đỡ trực tiếp của giáo viên và phụ huynh, nhà trường còn kêu gọi hỗ trợ từ các tổ chức từ thiện, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp đỡ HS nghèo, đã tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho các em chắp cánh vào đời. Những hoạt động đó, thực sự tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt đoàn kết nhân ái và thân thiện.

Trong những năm qua nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Hội phụ huynh, các tổ chức và các nhà hảo tâm cùng với sự nỗ lực trong công tác tham mưu vận động của Ban giám hiệu, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học của nhà trường ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá. Đến nay nhà trường đã có CSVC khá đầy đủ và khang trang, với hệ thống phòng học, phòng bộ môn, phòng thực hành, phòng nghe nhìn .v.v.. phục vụ tốt cho việc giảng dạy và học tập. Khuôn viên nhà trường thoáng mát, xanh, sạch, đẹp, thực sự là một ngôi trường thân thiện cho học sinh học tập và sinh hoạt. Đây là điều kiện để thầy và trò trường THCS Nguyễn Trãi đẩy mạnh các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần quan trọng làm thay đổi diện mạo của ngành giáo dục và đào tạo huyện nhà.

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện là mục tiêu hàng đầu của nhà trường. Trong nhiều năm qua, trường đã thực hiện tốt các cuộc vận động và chủ đề năm học mà Bộ và Sở GD&ĐT đã đề ra. Ưu tiên đầu tư cho giáo dục toàn diện, chú trọng bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, kém. Thường xuyên quan tâm thực hiện đổi mới phương pháp dạy học. Với những cố gắng đó, trong thời gian qua trường THCS Nguyễn Trãi luôn là đơn vị đứng tốp đầu về chất lượng dạy và học của GD&ĐT huyện Krông Pa. Chi bộ nhà trường liên tục đạt chi bộ trong sạch vững mạnh; Công đoàn, Liên đội, đoàn thanh niên cũng đạt vững mạnh hàng năm.

Xã hội đang đổi thay, áp lực về chất lượng giáo dục , yêu cầu về phát triển công nghệ, khoa học nhân văn đang là thách thức lớn. Hơn bao giờ hết sức sống của bản sắc văn hóa dân tộc, những chuẩn mực đạo đức truyền thống đang được thử thách trước tính đa dạng của nền văn hóa . Do đó vấn đề giáo dục đạo đức học sinh, hướng nghiệp cho học sinh giai đoạn này được nhà trường chú trọng . Trường sẽ tập trung thực hiện với quyết tâm cao hơn nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục nhân cách, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện. Tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, rèn kỹ năng sống với sự tham gia tích cực của toàn bộ giáo viên, học sinh. Lồng ghép các trò chơi dân gian vào các hoạt động NGLL, các hoạt động tập thể.

Giờ đây, trường THCS Nguyễn Trãi đã vươn lên với một tầm vóc mới, khang trang, giáo dục có chất lượng. Với kết quả giáo dục đã đạt được, trong năm 2018 trường THCS Nguyễn Trãi đã được kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ 2 và được công nhận  trường đạt chuẩn quốc gia.