GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã Ia Siơm - Huyện Krông Pa - Tỉnh Gia Lai

Email:  thcslequydonkrpgl@gmail.com

Điện thoại: 0269.3859.017

 

Trường phổ thông cơ sở Ia Siơm được thành lập tháng 9 năm 1984 có tiền thân là trường phổ thông cấp I xã Ia Siơm. Từ năm học 1999 - 2000 theo chủ trương chung của Huyện Krông Pa, Trường PTCS Ia Siơm được chuyển đổi thành “Trường Trung học cơ sở Ia Siơm”. Theo Quyết định số 282/QĐ-UB ngày 26 tháng 7 năm 1999 Năm học 2002-2003, theo quyết định số 181/QĐ-UB ngày 22 tháng 8 năm 2002 của UBND huyện Krông Pa  đã đổi và đặt tên danh nhân, anh hùng cho trường Trung học cơ sở Ia Siơm thành trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn. Từ năm 2002 cho đến nay nhà trường vinh dự được mang tên nhà Bác học Lê Quý Đôn.

          Trường THCS Lê Quý Đôn tọa lạc trên một khuôn viên khá đẹp bên con đường liên thôn thuộc thôn Hưng Phú, xã Ia Sươm, huyện Krông Pa, Tỉnh Gia Lai. Hiện nay (Năm học 2017-2018 ) trường THCS Lê Quý Đôn có 14 lớp với 504 học sinh. Là một trường lớn có bề dày thành tích của huyện Krông Pa, Tỉnh Gia Lai, phát triển không ngừng cả về số lượng và chất lượng. Được sự quan tâm của chính quyền, sự hỗ trợ tích cực của Phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng với sự năng nổ, nhiệt tình, hết lòng vì tập thể của Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giáo viên,  nhân viên từ năm học 2012-2013 đến nay trường liên tục đạt danh hiệu “ Tập thể lao động Tiên tiến”, Chi bộ trường vinh dự được nhận Bằng khen của Ban chấp hành đảng bộ tỉnh Gia lai khen tặng 5 năm liên tục đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh. Hiện nay trường có 8 phòng học và các phòng thực hành bộ môn Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngoại ngữ... ; phòng thư viện giáo viên, phòng đọc của học sinh khang trang; khu nhà hiệu bộ, đáp ứng cho hoạt động dạy và học 2 ca.

Là một trường học, bao giờ nhà trường cũng đặt vấn đề chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban Giám hiệu đã luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác giáo dục đạo đức học sinh.Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn các nhóm, tổ và Hội đồng Sư phạm, thực hiện hầu hết các tiết dạy đều có đồ dùng dạy học, ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học mà trường có, giáo viên còn tự làm thêm nhiều đồ dùng có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học .

Tiếp cận với công nghệ thông tin, hầu hết các tổ chuyên môn đều có nhiều tiết dạy bằng giáo án điện tử, sử dụng thành thạo, ứng dụng sáng tạo bảng tương tác thông minh. Những tiết học này đã thực sự gây hứng thú cho cả thầy và trò.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên không chỉ đủ về số lượng mà còn đạt chuẩn về chất lượng với 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo trở lên, có 21/27 giáo viên có trình độ trên chuẩn. Với một đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và yêu nghề, với truyền thống hiếu học của học sinh Lê Quý Đôn, trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS hàng năm đạt 100%, tỉ lệ học sinh vào trường THPT trên 85% trở lên. Trường cũng đạt vị thứ cao trong các kì thi học sinh giỏi các cấp.

Kết quả thi học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học 2016- 2017.

- 02 HSG cấp tỉnh (01 Giải Nhì môn Ngữ Văn ; 01 Giải KK môn Tiếng Anh) lớp 9.

- Kỳ thi Olimpic Tiếng Anh trên Inter net cấp tỉnh 01 học sinh đạt giải Khuyến khích và được tham gia vào đội tuyển dự thi cấp Quốc gia.

 Kết quả thi học sinh giỏi cấp huyện năm học 2016- 2017:

 Trường có 32 học sinh được công nhận; có 25 em đạt giải, trong đó có 02 giải Nhất, 06 giải Nhì, 06 giải Ba, 11 giải Khuyến khích.

Công tác Đội và phong trào thiếu nhi là mặt mạnh của trường THCS Lê Quý Đôn. Liên đội luôn đi đầu trong các hoạt động Đoàn Đội của xã, Huyện , nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc,...Có được kết quả tốt đẹp như vậy là nhờ có sự quan tâm sâu sát của Chi bộ nhà trường, của Ban Giám hiệu, sự nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của các đồng chí Tổng phụ trách và sự hết lòng vì học sinh của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy chi bộ nhà trường 10 năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch- vững mạnh ”được BCH Đảng bộ tỉnh Gia Lai tặng 01 bằng khen, BCH đảng bộ huyện Krông Pa tặng 02 giấy khen ; Công đoàn  liên tục đạt “Công đoàn vững mạnh xuất sắc”được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen. Tiếp tục truyền thống của tuổi trẻ Lê Quý Đôn, chi đoàn luôn giữ vững danh hiệu “Chi đoàn vững mạnh”.

Để có được những thành tích trên, nhà trường luôn trân trọng sự quan tâm đầu tư của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh trong công tác xã hội hoá giáo dục và tinh thần yêu nghề, tận tuỵ với học trò, không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường. Một nhân tố quan trọng hàng đầu không thể không nhắc đến, trường THCS Lê Quý Đôn luôn có một Ban giám hiệu là những nhà giáo tâm huyết, nhà quản lý có trình độ, năng lực tốt luôn phấn đấu xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, thống nhất cao, là động lực để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Với sự đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân, năm học 2017 -2018 thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, luôn giữ vững là địa chỉ đáng tin cậy của các bậc phụ huynh, học sinh trong sự nghiệp trồng người cao cả./

Ban giám hiệu Trường THCS Lê Quý Đôn