Friday, 07/10/2022 - 07:04|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC CHƯ RCĂM

Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018

Sáng  ngày 07/4 trường Tiểu học Chư Rcăm đã tưng bừng tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018 với chủ đề "Sách hành trang vào đời" nhằm hưởng ứng ngày hội đọc sách và tôn vinh văn hóa đọc. Tham dự  buổi ngoại khóa có đông đảo quý thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới và việc đọc sách là một thói quen rất bổ ích đối với mọi người, đặc biệt là đối với học sinh trong các  trường  học. 
    Việc duy trì, phát triển văn hóa đọc giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp, tiếp nhận tri thức, hình thành  nhân cách cho các em. Tổ chức ngày sách Việt Nam là một hoạt động đầy thiết thực và có ý nghĩa nhằm tôn vinh tác giả và các giá trị của sách, hướng tới việc củng cố, xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách trong nhà trường.

 

          Buổi ngoại khóa được tổ chức với nhiều nội dung phong phú và đa dạng. tại sân trường tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho học sinh các khối lớp. Các đội chơi sẽ cùng nhau trải qua 3 phần thi: Giới thiệu sách, hóa trang thành các nhân vật trong chuyện và vẽ tranh theo sách. Bằng  những kỹ năng, sự khéo léo, sáng tạo của mình các em học sinh đại diện cho 5 khối lớp đã trải qua 03 phần thi một cách tự tin, sôi động và đầy hấp dẫn.

Một số hình ảnh cho các phần thi:

Phần thi Hóa trang thành nhận vật của Khối 1,2.
Phần thi Hóa trang thành nhận vật của Khối 4
Sản phẩm vẽ Tranh theo sách của Khối 3
Sản phẩm vẽ Tranh theo sách của Khối 4
Sản phẩm vẽ Tranh theo sách của Khối 5

          Buổi ngoại khóa còn trở nên sôi động hơn nhờ có sự tham gia trả lời câu hỏi của các bạn cổ động viên và phần quyên góp sách của các em học sinh trong trường.

          Ngày sách Việt Nam của trường Tiểu học Chư Rcăm đã diễn thành công tốt đẹp. Kết quả khối 4 đã xuất sắc đạt giải nhất, khối 5 đạt giải nhì và giải 3 thuộc về khối 3 và khối 1,2.

Đ/C Hoàng Văn Lực phó hiệu trưởng nhà trường lên trao giải nhất cho Khối 4
Đ/C Đoàn Thị Mai lên trao giải nhì cho Khối 5
Đ/C Phan T.N.Mai lên trao 2 giải ba thuộc về Khối 1,2 và Khối 3.

          Thông qua buổi ngoại khóa giúp các em học sinh tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong việc đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Đồng thời cũng góp phần tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em cảm thấy yêu sách hơn từ đó có ý thức hơn trong việc chung tay xây dựng thư viện thân thiện của trường.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 10 : 14
Năm 2022 : 3.338