Friday, 07/10/2022 - 07:05|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC CHƯ RCĂM

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 Sáng ngày 07/4 trường Tiểu học Chư Rcăm đã tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề: “Sách niềm vui và trí tuệ”. Tham dự  buổi ngoại khóa có đông đảo quý thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 Sáng ngày 07/4 trường Tiểu học Chư Rcăm đã tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề: “Sách niềm vui và trí tuệ”. Tham dự  buổi ngoại khóa có đông đảo quý thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

Học tập, một công việc tưởng chừng bình thường nhưng lại có ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Bởi đó là con đường đưa nhân loại tới đỉnh cao của văn minh. Đối với mỗi chúng ta, học tập là chìa khoá để mở cánh cửa dẫn tới tương lai tươi sáng. Và một trong những phương tiện không thể thiếu của học tập đó là sách. Chính vì vậy, sách được coi là kho tàng tri thức của nhân loại, là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người.

Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người, và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Việc nâng cao nhận thức và thói quen thích đọc sách cho các em học sinh là một nhiệm vụ quan trọng của giáo dục trong nhà trường. Chính vì vậy, sáng ngày 06 tháng 4 năm 2019 trường TH Chư Rcăm tổ chức ngày hội đọc sách cho toàn thể giáo viên và học sinh toàn trường.

Buổi ngoại khóa được tổ chức với nhiều nội dung phong phú và đa dạng. Tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho học sinh các khối lớp. Các đội chơi sẽ cùng nhau trải qua 3 phần thi: Giới thiệu sách, phần thi vẽ tranh và thuyết minh về bức tranh theo chủ đề, phần thi xếp sách nghệ thuật. Bằng  những kỹ năng, sự khéo léo, sáng tạo giáo viên và học sinh đại diện cho 5 khối lớp đã trải qua 03 phần thi một cách tự tin, khéo léo và đầy hấp dẫn.

 

Phần thi giới thiệu sách, các đội đã đem đến với hội thi những chủ đề hay và hấp dẫn như: giới thiệu về sách Bác Hồ, Thế giới cổ tích, khám phá khoa học, kỹ năng sống.

Bài giới thiệu sách với chủ đề: Khám phá khoa học của khối 4

 

Bài giới thiệu sách về Bác Hồ của khối 1+2

Phần thi vẽ tranh cũng là một phần thi thu hút các em học sinh, khi các em được tự mình vẽ về nhân vật mình yêu thích và thuyết minh về sản nhân vật mình đã vẽ.

Phần thi vẽ và thuyết minh về tranh của học sinh khối 1+2
Phần thi vẽ và thuyết minh về tranh của học sinh khối 3

Cuối cùng là sự kết hợp giữa giáo viên và học sinh trong phần thi xếp sách nghệ thuật. Bằng sự sáng tạo và khéo léo, các đội đã xếp được những mô hình đẹp,bắt mắt và đầy ý nghĩa.

Phần thi thuyết minh về mô hình xếp sách nghệ thuật của học sinh khối 4
Phần thi thuyết minh về mô hình xếp sách nghệ thuật của học sinh khối 5

Kết thúc hội thi, giải nhất tuộc về khối 4, giải nhì thuộc về khối 5 và 2 giải 3 thuộc về khối 3 và khối 1+2.

Khối 4 xuất sắc đạt được giải nhất trong hội thi
Khối 5 đạt được giải nhì trong hội thi
Khối 1+2 và khối 3 đạt giải 3 trong hội thi

Những tràng pháo tay tán thưởng nồng nhiệt đã khép lại Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Chư Rcăm. Và chắc chắn rằng, sau ngày hội này sẽ có nhiều học sinh tìm đến với thư viện nhà trường để đọc sách hơn, và hy vọng sách sẽ trở thành người bạn thân thiết hơn đối với các em học sinh của nhà trường. Đó chính là niềm mong mỏi của thầy cô giáo trường Tiểu Học Chư Rcăm và mỗi chúng ta./.

Một số hình ảnh liên quan trong ngày hội đọc sách

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 10 : 14
Năm 2022 : 3.338