Monday, 15/08/2022 - 19:00|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC CHƯ GU

 Nhộn nhịp ngày đầu tiên đón học sinh tiểu học trở lại trường sau dịch Covid-19

 Nhộn nhịp ngày đầu tiên đón học sinh tiểu học trở lại trường sau dịch Covid-19

SGGPO Thứ Sáu, 8/5/2020 11:53

Sáng 4-5, có mặt tại Trường Tiểu học Chư Gu, 800 học sinh, ghi nhận cho thấy học sinh ở các khối 1,2,3,4, 5 đã được tập trung trở lại.

 

Trao đổi với chúng tôi, cô Nguyễn Thị Huệ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong sáng 8-5 trường tập trung toàn bộ học sinh các khối lớp đến truownghf trở lại sau kì nghỉ dịch rất dài. Tuy nhiên, do thực hiện quy định không tập trung đông học sinh trong cùng thời điểm nên trong tuần lễ đầu tiên học sinh đi học, hoạt động chào cờ sẽ không tổ chức dưới sân mà được giáo viên chủ nhiệm tổ chức ở từng lớp. Vào đầu các buổi học, học sinh được hướng dẫn di chuyển thẳng lên lớp. Ngoài ra, giờ vào học, giờ chơi và giờ ra về đều được bố trí lệch nhau từ 5-10 phút giữa các khối lớp để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Theo quy định mới của Bộ GD-ĐT, học sinh chỉ bắt buộc đeo khẩu trang trước giờ vào học, trong giờ chơi và giờ ra về, riêng thời gian học tập trên lớp các em có thể đeo hoặc không đeo khẩu trang tùy vào điều kiện sức khỏe.

Trong ngày đầu tiên đi học trở lại Trường Tiểu học Chư Gu đã bố trí  giáo viên chủ nhiêm các lớp kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn các em rửa tay đúng cách. Ngoài ra, nhà trường vừa bổ sung thêm các vòi nước rửa tay. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, nhà trường cũng chuẩn bị sẵn khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn và chai nước rửa tay khô phân bổ đều cho các lớp.

Tại Trường Tiểu học Chư Gu, cô Nguyễn Thị Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 5D cho biết, trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường học, giáo viên dành một ít thời gian để hướng dẫn, tuyên truyền cho học sinh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Trong giờ chơi, để đảm bảo học sinh nghỉ ngơi tại lớp, không tập trung đông người ở sân trường, nhân viên thư viện sẽ đi các lớp phát sách, truyện tranh cho học sinh đọc tại chỗ. Dù công tác dạy học trở lại bình thường nhưng trường vẫn đảm bảo an toàn và sức khỏe cho học sinh.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 120
Năm 2022 : 3.596