Tuesday, 28/06/2022 - 19:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS PTDTBT THCS Nguyễn Huệ

CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP BƯỚC ĐẾN TRƯỜNG”

Trường THCS Nguyễn Huệ nằm trên địa bàn xã Chư Drăng, đây là một xã có điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, người dân sống chủ yếu bằng nghề nông. Nhiều em học sinh của trường là con em gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hiểu và nắm bắt được những hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh nên nhà trường đã có những giải pháp vận động, động viên các em đến trường tham gia học tập đầy đủ.

Bước vào năm học mới 2021 - 2022 nhà trường đã có kế hoạch tìm hiểu những em học sinh còn có những khó khăn, thiếu thốn về dụng cụ học tập, sách giáo khoa, phương tiện đi học như xe đạp (chủ yếu là những em nhà ở xa trường).

Thông qua hoạt động  tuyên truyền, vận động nhà trường đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương, sự hủng hộ của các mạnh thường quân như các phần quà, các bộ sách giáo khoa lớp 6, những chiếc xe đạp... nhằm động viên, khuyến khích các em, giúp các em bớt đi một phần  khó khăn trong cuộc sống và yên tâm theo học.

Trong kế hoạch hàng năm của nhà trường, Đội TNTP Hồ chí Minh đã tổ chức và phát động gây quỹ tình thương được sự tham gia đầy đủ, nhiệt tình của tập thể  cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của các lớp. Số tiền gây quỹ sẽ giúp các em có hoàn cảnh khó khăn  bằng nhiều hình thức: mua sách vở, quần áo, sửa xe đạp, đồ dùng học tập. Chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong nhà trường đã kết hợp với giáo viên, nhân viên mua một số đồ dùng và tự sửa một số xe đạp của các em học sinh bị hư, thay một số bộ phận của xe để thuận tiện cho việc đi lại. Việc làm này đã được tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh ủng hộ và tham gia rất nhiệt tình. Đây được coi là niềm vui, việc làm có ý nghĩa để góp sức vào việc tiếp sức cho các em học sinh nghèo đến trường.

Những việc làm, những phần quà  là cả tấm lòng của các cấp chính quyền địa phương, các mạnh thường quân, các thầy giáo, cô giáo, các bạn học sinh dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chính sự quan tâm thường xuyên đối với các em có hoàn cảnh khó khăn đã giúp các em có cơ hội đến trường, luôn cố gắng học tập tốt để không phụ lòng của các cấp chính quyền địa phương, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.

Tác giả: Nhữ Văn Thung
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 7
Tháng 06 : 203
Năm 2022 : 3.436