Thursday, 26/05/2022 - 17:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS IA RAI

Học sinh Gia Lai đạt 4 giải cuộc thi KHKT khu vực phía Nam

(GLO)- Ngày 20-3, tại TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia năm 2018 khu vực phía Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức.

Ban tổ chức trao giải cho các đề tài. Ảnh: Ngọc Dư
Ban tổ chức trao giải cho các đề tài. Ảnh: Ngọc Dư

 

Tham dự cuộc thi có 34 tỉnh thành trong khu vực với 239 đề tài. Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã chọn ra 12 đề tài đạt giải nhất (trong đó, Gia Lai đạt 1 giải); 25 giải nhì (Gia Lai có 2 giải)...

Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai tham gia dự thi 6 đề tài. Kết quả, 4/6 đề tài của Gia Lai đã đạt giải với 1 giải nhất, 2 giải nhì và 1 giải tư, xếp vị trí thứ 5/34 đơn tham gia. Cụ thể: Giải nhất thuộc về đề tài “Khả năng hấp thu và phóng thích thuốc Famotidine của mạng lưới cấu trúc 3D-nano-cellulose lên men từ chè xanh của Trường THPT Chuyên Hùng Vương; 2 đề tài đạt giải nhì cũng thuộc về Trường THPT Chuyên Hùng Vương gồm: “Nghiên cứu tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và bệnh ung thư cổ tử cung từ chế phẩm cao chiết của lá cây sa kê” và đề tài “Nghiên cứu tác động của asen đến sự trao đổi chất ở tế bào rễ cây lúa”; Đề tài “Khảo cứu ban đầu về biến đổi văn hóa trong cộng đồng người Jrai tại huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai” của Trường THPT Lê Hoàn (huyện Đức Cơ) đạt giải tư.

 

Hai em học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương dành giải nhất cho đoàn Gia Lai. Ảnh: Nguyễn Tàu
Hai em học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương dành giải nhất cho đoàn Gia Lai. Ảnh: Nguyễn TàuNhư vậy, chất lượng giải tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia khu vực phía nam năm nay của tỉnh ta đã tăng lên nhiều so với năm trước khi đã dành được giải nhất và giải nhì chung cuộc.

Nguyễn Giang/Theo Báo Gia Lai

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 191
Năm 2022 : 2.454