Wednesday, 17/08/2022 - 16:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS IA RAI

Gia Lai:Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam..." đến trường PTTH

(GLO)- Ngày 24-3, Trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Ia Grai, Gia Lai) phối hợp với Bảo tàng tỉnh Gia Lai tổ chức triển lãm chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” nhân kỷ niệm 87 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3).

Các em học sinh nghe thuyết minh tại triển lãm. Ảnh: N.G
Các em học sinh nghe thuyết minh tại triển lãm. Ảnh: N.G

Tham gia buổi khai mạc có Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Vân-Giám đốc Bảo tàng tỉnh, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông và hơn 600 học sinh cùng thầy cô-giáo nhà trường.

Triển lãm này trưng bày gần 200 tư liệu, hình ảnh, bản đồ... tất cả đều là những minh chứng pháp lý khẳng định “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt nam...”. Triển lãm được chia bố cục gồm 3 phần: Hoàng sa, Trường Sa qua các tài liệu thư tịch, bản đồ; Hoàng Sa, Trường Sa qua các tài liệu hình ảnh trước và sau năm 1975; Hướng về biển đảo quê hương. Triển lãm này đã giúp cán bộ , giáo viên, học sinh Trường THPT Phạm Văn Đồng hiểu rõ về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; khơi dậy lòng yêu nước trong thế hệ trẻ và giúp các em có chứng bằng chứng pháp lý để chống lại các quan điểm sai trái và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch nhằm vào nước ta.

Bên cạnh buổi triển lãm này, Trường THPT Phạm Văn Đồng đã tổ chức hội trại 26-3 cho hơn 600 học sinh nhà trường trong vòng 2 ngày (23 và 24-3) có chủ đề “Biển đảo quê hương” với nhiều hoạt động phong phú như: Thi làm cổng trại, thi gói bánh chưng, các trò chơi dân gian, múa sạp, bước nhảy sôi động...

Nguyễn Giang - Báo Gia Lai

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 104
Năm 2022 : 2.810