Để tìm ra giải pháp hiệu quả trong cuộc chiến chống lại rác thải nhựa vì môi trường xanh, nhóm học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương gồm 05 em: Bùi Mai Hoàng Nguyên, Nguyễn Hoàng Ngọc Minh, Trịnh Minh Mỹ My, Vũ Thị Hoàng Ngân, Nguyễn Chí Khang đã nghiên cứu chế tạo thành công Máy nhiệt phân PPG. 

 

     Đây là máy nhiệt phân rác thải nhựa cỡ nhỏ, di chuyển linh hoạt, vận hành đơn giản, đốt rác nhựa trong môi trường yếm khí với lò đốt hai lớp, có lớp cách nhiệt; ống dẫn được đan lưới hợp kim, bình ngưng tụ có lõi than hoạt tính hấp thụ và hấp phụ kim loại nặng, khí độc hại; bình thu hồi khí, van an toàn đưa khí dư quay trở lại lò đốt làm nhiên liệu đốt; thu dầu và than cốc. Máy này vừa có công dụng mang lại hiệu quả về kinh tế, vừa thân thiện với môi trường, giải quyết được vấn đề rác thải nhựa, góp phần nâng cao sức khoẻ và ý thức phân loại rác thải trong cộng đồng.

     Sản phẩm này là dự án đầu tiên của tỉnh Gia Lai được lọt vào vòng chung kết cuộc thi "Học sinh - Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp". Rất mong được quý phụ huynh, quý thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh cổ vũ để động viên tinh thần các em và góp phần giúp dự án đạt giải cao bằng cách vào bình chọn cho sản phẩm.

    Hướng dẫn bình chọn:

1. Vào https://dean1665.vn/svs/cong-nghiep-che-tao-san-pham/ppg-may-nhiet-phan-rac-thai-nhua-thu-nhien-lieu-dau-va-xu-li-khi-thai-225.html

2.  Click vào “ Bình chọn dự án”, và chuyển sang “ Nội dung đánh giá”, độc giả cho điểm theo 3 tiêu chí với thang điểm từ 1 đến 5 cho mỗi tiêu chí..

3. Nhập họ và tên, email, số điện thoại rồi click vào “Tôi không phải người máy” và bấm vào “Đánh giá”

4. Hệ thống sẽ gửi mã bình chọn về email của độc giả. Độc giả nhập mã này và click vào “Đánh giá” để hoàn thành bình chọn.

5. Nếu bình chọn thành công, màn hình sẽ hiển thị “ Cảm ơn bạn đã tham gia đánh giá. Ban tổ chức đã ghi nhận kết quả của bạn”.

Thời gian bình chọn chính thức từ 12:00 07/12/2020 - 12:00 17/12/2020

 Xin chân thành cảm ơn!