Sáng ngày 17/01/2022, trường THCS và THPT Y Đôn long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I năm học 2021- 2022 nhằm đánh giá những kết quả đạt được, tuyên dương, khen thưởng những tập thể và cá nhân học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong học tập và giảng dạy. Buổi Lễ được tổ chức trong không khí nghiêm trang, khí thế; đồng thời bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19.

Toàn cảnh buổi Lễ

 Tại buổi Lễ, nhà trường đã khen thưởng cho 349 học sinh giỏi và học sinh tiên tiến, 04 tập thể lớp xuất sắc, 06 tập thể lớp tiên tiến; 02 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi câp tỉnh, 01 giáo viên đạt giải Nhất cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật tỉnh Gia Lai năm 2021”.

Các em học sinh giỏi nhận Giấy khen

Đặc biệt trong buổi Lễ sơ kết, nhà trường đã tiến hành trao thưởng cho 21 em học sinh có điểm tuyển sinh vào lớp 10 đạt 40 điểm, năm học 2021-2022. Phần thưởng này thể hiện sự quan tâm của tập thể nhà trường đối với những cá nhân học sinh có thành tích xuất sắc trong những năm học ở cấp tiểu học và trung học cơ sở, đồng thời có sức lan tỏa, khích lệ các em học sinh khác cố gắng nhiều hơn trong học tâp, rèn luyện. Hi vọng rằng, với sự vươn lên và phát triển ngày càng mạnh mẽ của trường THCS và THPT Y Đôn, trong những năm học tiếp theo sẽ có nhiều hơn nữa các em học sinh lớp 6 và lớp 10 đạt điểm tuyển sinh tối đa được vinh dự nhận phần thưởng của nhà trường và các mạnh thường quân, thế hệ cựu học sinh của trường,...

Học sinh đạt 40 điểm tuyển sinh nhận thưởng của nhà trường

Nhân dịp Sơ kết học kỳ I, đại diện Ban giám Hiệu nhà trường đã công bố Chương trình kí kết, hợp tác, giáo dục hướng nghiệp, nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh với trường THCS và THPT Y Đôn. Với mục đích giúp cho học sinh tiếp cận các thông tin chính thức về chương trình đào tạo, định hướng công tác lựa chọn ngành nghề, khuyến khích thực hiện các ý tưởng nghiên cứu khoa học ngay từ khi còn ngồi trên ghế trường phổ thông, Trường THCS và THPT Y Đôn là một trong số rất ít các trường THPT trên địa bàn tỉnh Gia Lai ký kết, hợp tác với trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh. Với nội dung hợp tác đa dạng về hướng nghiệp, tuyển sinh, bồi dưỡng, tập huấn cho giáo viên, hỗ trợ, tổ chức sân chơi công nghệ cho học sinh, việc hợp tác giữa 02 nhà trường đã mở ra rất nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các em học sinh THPT đặc biệt là các em khối 12.

 

 

Trích Biên bản giữa Trường ĐH Sư phạm KT TP. HCM với Trường THCS và THPT Y Đôn

Cũng nhân dịp này, Đội công tác xã hội của Trường Đại học Ngoại Thương Tp. Hồ Chí Minh đã tiến hành trào học bổng chương trình “Đông trao yêu thương” cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích tốt trong học tâp. Thông qua quá trình khảo sát thực tế và tìm hiểu cụ thể hoàn cảnh của các em học sinh trong trường, Đội đã chọn và tiến hành trao học bổng và phát quà Tết cho 18 em học sinh của trường THCS và THPT Y Đôn với tổng trị giá lên đến 19 triệu đồng.

Các em học sinh nhận học bổng từ chương trình “Đông trao yêu thương”

Những kết quả đạt được trong học kỳ vừa qua là nguồn động viên cho thầy và trò để tiếp tục phấn đấu trong học kỳ II và trong những năm học tiếp theo. Thành công này không chỉ có sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường mà đó còn là kết quả của sự quan tâm, động viên, giúp đỡ cùng chung tay góp sức của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, là sự phối kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh học sinh. Buổi lễ sơ kết tuyên dương, khen thưởng học kỳ I năm học 2021 – 2022 của trường THCS và THPT Y Đôn kết thúc trong niềm vui tươi, phấn khởi của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường, hứa hẹn nhất định một học kỳ mới với nhiều thắng lợi mới. 

          Một số hình ảnh tại buổi Lễ

Thầy Nguyễn Xuân Thành – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhận giấy chứng nhận từ chương trình

”Đông trao yêu thương”

Học sinh giỏi nhận giấy khen từ nhà trường

Đại diện Đội công tác xã hội trao các suất học bổng và phần quà Tết cho học sinh

                                                                                                                                                                           Tin và ảnh: Lê Trang