Friday, 02/12/2022 - 02:52|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TH & THCS LÊ LỢI

“Hạnh phúc là sẻ chia” – Hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa của Đoàn từ thiện Nốt lặng tại trường TH & THCS Lê Lợi

Khi những đợt gió lạnh đầu tiên từ phương Bắc tiến  vào Tây Nguyên những ngày cuối năm cũng là lúc các Tình nguyện  viên Nốt lặng tiến hành phát động và thực hiện công tác chuẩn bị cho chương trình từ thiện “Chung tay giúp đỡ các cháu thiếu nhi của trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.

               Với mục đích cao đẹp là mang đến chút hơi ấm, tình thương và những món quà hảo tâm cho các em nhỏ có hoàn cảnh vô cùng khó khăn tại trường TH & THCS Lê Lợi-Đăk Tơ Pang-Kông Chro, chương trình đã được đông đảo các đoàn viên, trong đoàn và các mạnh thường quân  chung tay hưởng ứng. Quà tặng 316 xuất quà em học sinh toàn trường,  tặng cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (xe đạp), tặng 03 cái máy Laptop và khoang cho nhà trường 02 cái giếng.

           Và đặc biệt hơn đó là: Gương mặt rạng rỡ niềm vui thầy cô và học sinh của trường khi có nước rồi.


          Đó có lẽ là câu nói làm Ban tổ chức Giai điệu sẻ chia 28  xúc động nhất trong tháng 12 này, sẽ cùng hòa nhịp với niềm vui của học sinh và thầy cô “Có nước rồi!” vào lúc đang cùng các MTQ thăm gia đình các bé có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Giai điệu sẻ chia 28” vào ngày 14/12/2019. Đó là niềm vui không thể tả sau hơn 01 tuần với 02 lỗ khoan sâu gần 80m vào lòng đất, đá bàn của khu vực Tây Nguyên nhưng vẫn không có nước.
          Nỗi lo về thời tiết không thuận lợi với không khí lạnh và mưa phùn.


          Tuy nhiên, đến chủ nhật ngày 15/12/2019 - ngày chính thức làm chương trình, thời tiết khá đẹp, không mưa, mát và có chút nắng nhẹ, chương trình diễn ra rất thành công. 

            Trao tặng 15 chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học khó.

           

             Và đặc biệt là trưa cùng ngày, cái giếng đầu tiên cung cấp nướ sạch phục vụ cho 316 em học sinh và thầy cô giáo trường TH&THCS Lê Lợi huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai đã hoàn thành.

           Đồng thời cũng trao 316 xuất quà gồm mỳ tôm, sữa, vở cho học sinh hai cấp.

           Cũng tại buổi tặng quà Đoàn cũng phổ biến các Kỹ năng an toàn cho học sinh. Học sinh nhà trường có đóng góp 1 tiểu phẩm có nội dung tuyên truyền về: vệ sinh an toàn thực phẩm; cách xử lý khi bị rắn cắn; Cách sử dụng điện an toàn.   Buổi tặng quà kết thúc mang lại nhiều ý nghĩa, kiến thức thiết thực trong đời sống hằng ngày cho học sinh.

          Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Giai điệu sẻ chia của “Nốt lặng”, những tấm lòng hảo tâm đã góp phần giúp đỡ kinh phí, tinh thần cũng như vật chất để chương trình diễn ra đúng như mong đợi, mang lại nhiều ý nghĩa và hiệu quả tích cực. Hi vọng rằng, các chương trình trong tương lai sẽ ngày càng thành công và có hiệu ứng tốt hơn nữa, mang theo tinh thần tương thân tương ái và nhiệt huyết của tuổi trẻ đến giúp đỡ những nơi khó khăn xa xôi nhất của Tổ quốc.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 85
Tháng 12 : 101
Năm 2022 : 4.988