TRƯỜNG TH&THCS LÊ LỢI

28 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

 

Địa chỉ: Xã Đăk Tơ Pang – Huyện KôngChro – Tỉnh Gia Lai.

Email: truongleloikcr123@gmail.com

Hiệu trưởng-BTCB: Nguyễn Văn Hào, Điện thoại: 0977277918

                                                   Phó HT: Nguyễn Thị Doan

                                         CT Công đoàn: Châu Thy Tuấn

                                           BT Chi đoàn: Nguyễn Bá Tú

                                                    TPTĐ: Huỳnh Kim Cương


          Trường TH&THCS Lê Lợi tiền thân là Trường Tiểu học xã ĐăkTơPang được thành lập năm 1992 cùng với năm thành lập xã. Trường đóng chân trên địa bàn thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện KôngChro, tỉnh Gia lai. Trường thành lập đã đáp ứng được lòng mong mỏi của con em và quí bậc phụ huynh học sinh trong địa bàn.

        Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, toàn diện của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương các cấp, của ngành Giáo dục, nhà trường đã có Chi bộ Đảng độc lập từ năm 2004 và có đầy đủ các ban tổ chức hoạt động như: Ban giám hiệu, Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên, Đội TNTP Hồ Chí Minh, các Tổ chuyên môn, Hội khuyến học, Hội cha mẹ học sinh, và một số ban: Văn thể, Lao động,…

        Hiện nay toàn trường có 25 cán bộ, giáo viên nhân viên và 329 học sinh/ 14 lớp.

      Đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường đạt 100% trình độ chuyên môn chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kì mới. Từ khi thành lập đến nay các thế hệ CB, GV, NV của Trường luôn phát huy truyền thống yêu nước, kiên trì vượt khó, tâm huyết với nghề, tận tâm và trách nhiệm với học sinh; hàng ngày thầm lặng đóng góp công sức và trí tuệ của mình cho sự nghiệp “Trồng người”, từng bước xây đắp nên bề dày thành tích của nhà trường, xứng đáng mỗi thầy cô giáo thực sự là tấm gương sáng, hết lòng, hết sức vì học sinh thân yêu.

         Chặng đường 28 năm xây dựng và trưởng thành các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Trong những năm qua, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn về đội ngũ quản lý, giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học…nhưng với sự nỗ lực phấn đấu thầy và trò Trường TH&THCS Lê Lợi đã đạt được một số thành tích đáng ghi nhận, tạo tiền đề cho những năm học tiếp theo. Nhiều thầy giáo, cô giáo đã vinh dự được tặng Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục”, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” các cấp, được nhận bằng khen, giấy khen của UBND Huyện, Sở GD&ĐT, UBND Tỉnh Gia Lai và tổ chức Công đoàn các cấp. Các thế hệ học sinh cũng góp phần tô thắm các thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, tốt nghiệp trung học cơ sở ngày càng nhiều, năm sau cao hơn năm trướccó những học sinh của trường hiện nay là sĩ quan trong Quân đội nhân dân Việt Nam, là Công an Huyện KôngChro, công an Tỉnh Gia Lai, là giáo viên đang dạy học tại trường và nhiều học sinh đang theo học tại các trường trong tỉnh và ngoài tỉnh.

         Chi bộ Đảng nhà trường, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiều năm đạt danh hiệu Vững mạnh và đã có nhiều thành tích đáng ghi nhận, các hoạt động tập thể được đẩy mạnh như tổ chức Hội thi “Giữ vở sạch, viết chữ đẹp”, Hội thi vẽ tranh theo đề tài chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tổ chức Giao lưu văn nghệ chào mừng ngày 26-3, tổ chức trò chơi dân gian, Hội thi kể chuyện về học tập tấm gương, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức lao động tình nguyện vệ sinh Tượng đài liệt sĩ xã, giáo dục truyền thống tìm về cội nguồn cho các thế hệ học sinh,... được tiến hành đều đặn hàng năm đã góp phần tạo nên không khí vui tươi phấn khởi trong toàn trường, tạo niềm hăng say học sinh ham thích đến trường học tập, tùng bước nâng cao chất lượng dạy và học.

         Điểm lại một số hoạt động, một số thành tích của Nhà trường mong sẽ mang lại cho thầy trò chúng ta niềm tự hào, tin yêu về mái trường mình đã và đang giảng dạy, học tập và công tác trong suốt thời gian qua. Mỗi chúng ta phải có trách nhiệm nhân lên gấp bội niềm tự hào ấy, niềm tin yêu ấy để trên chặng đường sắp tới làm cho Trường TH&THCS Lê Lợi sẽ gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp Giáo dục, xứng đáng với niềm tin trong lòng học sinh, phụ huynh và nhân dân địa phương.

          Năm học 2020-2021 và trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục có nhiều đổi mới và thành công hơn nữa về chất lượng giáo dục, rèn luyện kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, lòng tự tin cho học sinh, nhà trường thực sự là môi trường tốt để học sinh học tập và rèn luyện.

        Thành tích đạt được trên là kết quả đáng được ghi nhận, song chưa phải là mỹ mãn vì còn nhiều khó khăn thách thức đặt ra, buộc thầy và trò của trường cần phải tiếp tục cố gắng phấn đấu hơn nữa khắc phục những khó khăn, hết lòng vì học sinh thân yêu, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đáp ứng được yêu cầu đổi mới và phát triển của ngành Giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

 

                                                                                                  BAN GIÁM HIỆU