HỘI THI HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2018-2019

             Với đặc thù là huyện miền núi địa bàn rộng, đường sá đi lại còn nhiều khó khăn và phức tạp, công tác đảm bảo an toàn giao thông được Công an huyện Kông Chro quan tâm, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông. Trong đó quan tâm đến đối tượng học sinh, giúp các em nâng cao nhận thức về ATGT, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng vi phạm trật tự ATGT và giảm thiểu số vụ TNGT trên địa bàn. Tại buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT tại trường TH&THCS Lê Hồng Phong, có 423 học sinh nhà trường hào hứng và nhiệt tình lắng nghe cán bộ Công an huyện tuyên truyền các quy định pháp luật về trật tự ATGT.

            Em Đinh Thị Thắp, học sinh lớp 9A, trường TH&THCS Lê Hồng Phong cho biết: Chúng em thường phải đi học qua quãng đường ít thì 2 đến vài km, xa hơn 6 km, do đó việc nắm bắt và thực hiện nghiêm túc Luật ATGT rất cần thiết. Ngoài những giờ học trên lớp, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền ngoại khóa cho học sinh toàn trường. Qua những buổi tuyên truyền và nhắc nhở của các chú công an giao thông, chúng em thấy rất bổ ích và ý nghĩa. Đặc biệt, trong những buổi tuyên truyền ngoại khóa, bằng các tiểu phẩm, tình huống xảy ra trong thực tế, giúp chúng em ghi nhớ, hiểu rõ hơn về Luật giao thông đường bộ, từ đó nâng cao ý thức chấp hành đúng quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và mọi người xung quanh.

              Trong đó không phải học sinh nào cũng nắm được các quy định của Luật giao thông đường bộ. Do vậy, hàng năm, nhà trường thường xuyên phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông - Công an huyện Kông Chro để tuyên truyền về ATGT cho các em. Cùng với đó, nhà trường tổ chức ký cam kết tuân thủ các quy định về thực hiện an ninh trật tự, ATGT giữa học sinh, phụ huynh học sinh với nhà trường; giữa nhà trường với Công an huyện.

“Các buổi tuyên truyền về ATGT thường diễn ra rất sôi nổi, hào hứng, nhất là phần đối thoại, đặt ra các câu hỏi trao đổi về Luật Giao thông đường bộ; các Thông tư, quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; các nội dung liên quan đến người đi xe đạp điện, xe máy có dung tích 50cc…

              Trong đó có nhiều tuyến đường, hệ thống giao thông đường bộ đang trong quá trình đầu tư mở rộng, nâng cấp, sửa chữa; đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT. Hiện trên địa bàn huyện cũng có những “điểm đen” gây mất ATGT, trong đó nguyên nhân chủ yếu do ý thức người tham gia giao thông.

             Qua những buổi tuyên truyền ngoại khóa, kết hợp với việc tổ chức các hội thi tìm hiểu về ATGT, những năm gần đây, tình trạng học sinh dàn hàng ngang khi đi trên đường, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng… đã giảm đáng kể. Thời gian tới, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Kông tiếp tục phối hợp với các nhà trường trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về ATGT cho học sinh, qua đó giúp các em nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông; nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và mọi người.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 15
Tháng 11 : 156
Năm 2022 : 2.919