1Sứ mệnh và tầm nhìn (Mission and Vision)

 – Sứ mệnh (Mission)

            Trường TH&THCS Bùi Thị Xuân được thành lập theo Quyết định số 21/2007 QĐ-UBND ngày 07 tháng 8 năm 2007 của Ủy ban nhân dân huyện Kông Chro, trên cơ sở chuyển đổi từ trường Tiểu học Bùi Thị Xuân (Được thành lập theo QĐ số 07/2005-QĐ-UB ngày 19 tháng 5 năm 2005 của UBND huyện Kông Chro). Dẫu một chặng đường chưa dài nhưng đến nay nhà trường đã có cơ sở vật chất khá khang trang với các trang thiết bị dạy học đảm bảo các yêu cầu. Về đội ngũ giáo viên với trên 80% có trình độ Đại học; năng lực chuyên môn vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, trẻ tuổi, năng động, thân thiện.

             Với sứ mệnh phấn đấu là “điểm sáng nơi khó khăn ” của ngành giáo dục và đào tạo huyện nhà, nhiều năm qua, trường luôn có những tiến về chất lượng giáo dục đào tạo; đội ngũ GV từng bước trưởng thành. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS của nhà trường tham gia học tập tiếp vào các trường THPT, trường nghề ngày càng cao. Nhiều năm trường đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “huy động và duy trì sĩ số học sinh”, phong trào “xây dựng trường xanh, sạch, đẹp, an toàn”…

 -Tầm nhìn (Vision): 

            + Đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục vùng đặc biệt khó khăn, đặc biệt là chất lượng bồi dưỡng học sinh yếu kém. Gắn quá trình đào tạo với quá trình tự đào tạo của học sinh bằng các đề tài, các sản phẩm nghiên cứu khoa học bắt nguốn từ nhu cầu thực tế của địa phương… là tầm nhìn chiến lược của nhà trường.

            +  Đổi mới và lấy ứng dụng công nghệ thông tin, chất lượng dạy học làm cơ sở để đào tạo học sinh phát triển theo hướng hội nhập và dần hướng tới mô hình phát triển giáo dục trình độ toàn diện cho học sinh… là khâu đột phácủa nhà trường.

             + Đổi mới chương trình giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Xây dựng các chủ đề, liên môn, tích hợp làm cơ sở cho các chương trình giảng dạy.

    2. Phương châm giáo dục:

                 -  Thực hiện thành công chương trình giáo dục PT mới 2018 phù hợp với tình hình thực tế địa phương,  lấy chuẩn kiến thức song hành cùng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống. Tổ chức tốt các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa.

             - Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của học sinh, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.

             - Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin trước cuộc sống.

     3. Phương thức hoạt động của trường: 

           - Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo theo chương trình mới..

         - Tổ chức tốt  học theo phòng học bộ môn, học trên mạng, học online; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong khu vực. Khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.

          - Bước đầu tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.

           - Tăng cường các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, các hoạt động Đoàn - Đội - Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích.

           - Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện…với các trường bạn, các trường trong khu vực.

            - Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, lấy chất lượng sinh hoạt cụm chuyên môn làm cơ sở.

 

Đến với trường TH và THCS Bùi Thị Xuân là quí phụ huynh đã lựa chọn đúng địa chỉ để giáo dục, đào tạo con em mình. Hãy đồng hành, chia sẻ với các hoạt động của trường để tất cả vì thế hệ trẻ tương lai.

 

BGH Trường TH&THCS Bùi Thị Xuân

                                                     Hiệu trưởng: Trần Ngọc Chuyên