Địa chỉ: huyện Kong Chro - Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982 – 20/11/2022

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh công lao cao cả đối với các thầy cô giáo.

    

Hòa chung không khí cùng với cả nước chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), CĐCS Trường THPT Lương Thế Vinh phối hợp với Ban đại diện CMHS tổ chức buổi lễ Tọa đàm nhằm ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, thăm hỏi, gặp mặt các thế hệ Nhà giáo nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tham dự buổi lễ Tọa đàm có sự hiện diện của ông Phan Trần Thọ - UV Ban Thường vụ huyện ủy, Phó bí thư thường trực huyện ủy; Thầy Trần Vĩnh Hương, nguyên là Hiệu trưởng trường Cấp 2,3 Kbang, nguyên Phó bí thư- Chủ tịch UBND huyện; Thầy Phạm Quốc Đăng- Nguyên là hiệu trưởng trường THPT Kbang; các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường qua các thời kỳ; ban đại diện CMHS và toàn thể CB, GV, NV của Nhà trường.

Truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta đã có từ ngàn xưa và vẫn không ngừng chảy trong dòng chảy văn hóa Việt Nam. Câu ca dao: “Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”, có lẽ đã quá quen thuộc, đi vào lòng người Việt Nam như một lẽ sống, một đạo lý tất yếu từ ngàn xưa. Thầy cô, những người lái đò tận tụy chở bao lớp học trò cập bến tri thức, người đã chắp cánh tương lai cho biết bao thế hệ học sinh. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành ngôi trường cấp II-III Kbang nay là trường THPT Lương Thế Vinh  là nơi gắn bó với biết bao thế hệ thầy cô giáo. Và với bề dày truyền thống và thành tích từ mái trường THPT Lương Thế Vinh này, đã có biết bao nhiêu thế hệ học sinh trưởng thành, công tác trên khắp mọi miền đất nước, có những người đã trở thành các thầy cô giáo trở về ngôi trường cũ để tiếp tục cống hiến sự nghiệp trồng người.

Nhân buổi lễ Tọa đàm quý vị đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh đã cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử của Ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống nhà trường đồng thời tri ân những đóng góp của các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý đã từng một thời gắn bó với Nhà trường.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm ông Phan Trần Thọ- UV Ban Thường vụ huyện ủy, Phó bí thư thường trực huyện ủy ghi nhận những thành tích của trường trong những năm qua, sự đóng góp của Nhà trường quý thầy cô giáo cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà và nguồn nhân lực chất lượng cao cho huyện. Đồng thời mong muốn BGH nhà trường, các thế hệ thầy cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống, nổ lực đổi mới hơn nữa để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của học sinh, cha mẹ học sinh và của xã hội.

Ảnh: Ông Phan Trần Thọ - Phó bí thư huyện ủy huyện Kbang, phát biểu tại buổi lễ

Kết thúc buổi tọa đàm, thầy giáo Nguyễn Đình Thuận, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có lời phát biểu, cảm ơn và tri ân đến Chính quyền, các ban ngành đoàn thể ở địa phương đã đồng hành, giúp đỡ nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời đã có lời động viên, khích lệ thầy cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống nhà trường, có những hành động thiết thực hơn nữa để thay đổi, gần gũi, động viên giúp đỡ học sinh nhiều hơn để không có học sinh của chúng ta phải nghỉ học vì hoàn cảnh khó khăn hoặc vì thiếu sự động viên, giúp đỡ của thầy cô giáo, không có học sinh chuyển trường vì môi trường học tập không tốt. Thầy cô giáo chúng ta phải quyết tâm đổi mới, tự học để nâng cao trình độ CMNV, đủ năng lực thực hiện tốt chương trình GDPT 2018.

Thầy Nguyễn Đình Thuận – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

 


Thầy Trần Vĩnh Hương - Hiệu trưởng trường cấp 2,3 Kbang năm 1990-1991

 


 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA LỄ TỌA ĐÀM

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường THPT Lương Thế Vinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết