Tên trường: Trường Mầm non Hướng Dương

Địa chỉ: Thôn 3, Làng Kuc rơng, Đăkpơpho, KongChro

Email: huongduong@gmail.com

 

Trường mầm non Hướng Dương được thành lập từ tháng 9 năm 2006, là trường mầm non công lập thuộc xã Đăk Pơ Pho, cách thị trấn Kông Chro khoảng 15km về phía Tây Nam, là xã vùng III của huyện. Trường nằm trên trục đường chính và gần khu dân cư nên thuận lợi cho việc đi lại, đưa đón trẻ. Từ ngày thành lập đến nay, nhà trường luôn duy trì và ổn định, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ngày một nâng cao đáp ứng với yêu cầu hiện nay.

1/ Đội ngũ CBQL,GV,NV và học sinh

Tổng số CB-GV-NV là: 10 người; nữ 9; Dân tộc: 03; Nữ dt: 03. Trong đó: 2 CBQL; 7 giáo viên; 1 nhân viên

Tổng số học sinh năm 2021-2022: 168 trẻ/ 6 lớp; nữ 76; Dân tộc: 158; Nữ dt: 75;

2/ Cơ cấu tổ chức:

Nhà trường có 1 tổ chuyên môn.

Tổ chức Đảng: Chi bộ trường Mầm non Hướng Dương được thành lập từ năm 2015, đến nay chi bộ đã có 6 đảng viên thuộc Đảng bộ xã Đăk Pơ Pho.

Công đoàn: Công đoàn trường Mầm non Hướng Dương có 10 đoàn viên công đoàn, thuộc Liên đoàn lao động huyện Kông Chro.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Chi đoàn trường Mầm non Hướng Dương gồm có 04 đoàn viên, thuộc đoàn xã Đăk Pơ Pho.

3/ Mục tiêu hướng tới

Xây dựng một ngôi trường thân thiện, uy tín, chất lương. Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên chuẩn mực và năng động, tiếp tục là địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh.

4/ Phương châm giáo dục:

Tạo dựng được môi trường chăm sóc, giáo dục an toàn, lành mạnh, kỷ cương để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện, phát hiện và bồi dưỡng phẩm chất và sở trường riêng của từng trẻ, trẻ biết sáng tạo, có năng lực tư duy.

Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm để phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ và đánh giá sự phát triển của trẻ theo theo 5 lĩnh vực: Đức, trí, thể, mỹ và phát triển tình cảm xã hội theo bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Nâng cao chất lượng chăm sóc bảo vệ an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên.

Ứng dụng CNTT trong dạy – học và công tác quản lý.

Đổi mới công tác quản lý, áp dụng có hiệu quả các bộ chuẩn vào việc đánh giá Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phổ cập trẻ 5 tuổi.

 

Ban giám hiệu trường MN Hướng Dương