Trường Mầm Non Hoa Mai

Địa chỉ: huyện Kong Chro - Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm Non Hoa Mai điểm sáng trong phong trào xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp-an toàn

Thực hiện Quyết định của Sở GD&ĐT về việc Ban hành các tiêu chí xây dựng trường học xanh-xạch-đẹp-an toàn. Trường Mầm non Hoa Mai đã bám sát và triển khai thực hiện phong trào theo theo kế hoạch phát động của Phòng Giáo dục &Đào tạo huyện. BGH nhà trường đã thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp-an toàn và triển khai đồng bộ các tiêu chí trong phong trào đến với cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường, đồng thời vận động phụ huynh học sinh và giáo viên tham gia ủng hộ cây xanh, hoa để trang trí cho khuôn viên của trường”.

          Để triển khai thực hiện tốt phong trào, nhà trường đã phân công cho mỗi giáo viên phải tham gia trồng ít nhất từ 2-3 cây xanh để trang trí khuôn viên sân trường, do vậy ngay trước Phòng Hội đồng của trường đã xây dựng được những kệ hoa xinh xắn với đủ loại như cây như cây lưỡi hổ, kim tiền, vạn niên thanh, trầu bà....và các loại hoa như hoa mười giờ, hoa hồng, đồng tiền. Hiện tại, toàn trường đã quy hoạch và trồng thêm 36 cây xanh, trồng thêm 50 mét vuông hoa mười giờ và hơn 50 mét vuông hoa cỏ đậu, me tây, trong khuôn viên gần hàng rào trồng gần 30 cây đu đủ.

Đối với tiêu chí “sạch” Ban Giám Hiệu nhà trường thường xuyên nhắc nhở và phân công bảo vệ chú ý đến công tác vệ sinh trong và ngoài sân trường, tưới cây, chăm sóc hoa, cây cảnh để tạo cảnh quan thoáng mát, xanh-sạch.

Với tiêu chí “đẹp” để mỗi ngày đến trường của trẻ là một ngày vui, tạo hứng thú cho trẻ. Hàng tháng nhà trường đều tổ chức lao động, dọn vệ sinh khu vực trong và ngoài trường nhằm tạo một môi trường trong sạch, lành mạnh; khi lao động Ban Giám Hiệu nhà trường đều bắt tay làm cùng giáo viên. Do đó, tại trường Mầm non Hoa Mai tường rào, cổng ngỏ, cây xanh bóng mát, bồn hoa, cây kiểng được quy hoạch, bố trí phù hợp; tạo được quang cảnh xanh, sạch, đẹp trong khuôn viên trường. Từ đó, tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh, phụ huynh quan tâm hơn đến việc học tập của con em nên công tác duy trì sĩ số đạt trên 95%.

          Với tiêu chí “an toàn” đến nay phòng học và trang thiết bị của nhà trường đã được đầu tư xây dựng theo quy cách của trường mầm non, đảm bảo an toàn cho trẻ học tập. Được Ủy ban nhân dân huyện công nhận trường học an toàn; phòng tránh tai nạn thương tích; giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ, đuối nước; đảm bảo vệ sinh, chăm sóc sức khỏe trẻ, không xảy ra dịch bệnh trong trường học.

Với sự đoàn kết, nỗ lực, tất cả vì học sinh thân yêu của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, đầu tháng 11 năm 2019 tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua 3 chuyên đề năm học 2018-2019 do Sở GD&ĐT Gia Lai tổ chức, Trường Mầm non Hoa Mai là đơn vị tiêu biểu của ngành GD-ĐT huyện Kông Chro vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng trường học “xanh-sạch-đẹp-an toàn”. Đây là động lực để nhà trường tiếp tục phấn đấu thực hiện phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, từng bước xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia trong thời gian tới để góp phần nâng cao chất lượng, giáo dục tại huyện Kông Chro./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết