A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TRẦN CAO VÂN: CHỦ ĐỘNG ĐIỀU CHỈNH CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC THÍCH ỨNG VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Sở GD&ĐT Gia Lai, trường THPT Trần Cao Vân đã chủ động điều chỉnh các hoạt động giáo dục trong nhà trường nhằm thích ứng với công tác phòng chống dịch covid-19

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Sở GD&ĐT Gia Lai, trường THPT Trần Cao Vân đã chủ động điều chỉnh các hoạt động giáo dục trong nhà trường nhằm thích ứng với công tác phòng chống dịch covid-19, cụ thể như sau:

Về KHGD nhà trường đã được rà soát lại các nội dung giảm tải, ưu tiên thời gian dạy trực tiếp để dạy các kiến thức cơ bản, bố trí dạy tăng thêm 12 tiết đối với các môn thi TN THPT khối 12 và 08 tiết đối với các môn Toán, Tiếng Anh, Lý , Hóa đối với khối 10 và 11.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 của trường đã chủ động xây dựng quy trình cụ thể về công tác kiểm soát việc thực hiện 5k và tuyên truyền phòng chống dịch, đó là Chủ động trang bị máy phun sát khuẩn phòng học vò cuối tuần. Máy rửa tay sát khuẩn (tự động) và dung dịch sát khuẩn rửa tay hằng ngày cho học sinh. Máy đo thân nhiệt.

Tiến hành cho toàn bộ CBGVNV và học sinh toàn trường khai báo y tế lại bằng online và bản giấy, rà soát lại kỹ các phiếu khai báo đồng thời cảnh báo cho mọi người biết trách nhiệm cá nhân trong việc khai báo y tế.

Lập các chốt để kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn, không gây ách tắc, tụ tập đông người trước khu vực cổng trường.

Do thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn tại cổng trường cho thầy cô giáo

và phụ huynh khi vào trường

Do thân nhiệt cho toàn thể học sinh tại sân trường

Nhắc nhở các em học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp

Tăng cường ứng dụng CNTT vào các hoạt động nhằm thích ứng với công tác phòng chống dịch, đó là việc thay đổi hình thức chào cờ tập trung thành chào cờ trong qui mô từng lớp. các nội dung phát biểu của lớp trực tuần, của đoàn trường, của Hiệu trưởng được bố trí quay video và chuyển link về cho các lớp tổ chức chào cờ, có sự giám sát của GVCN.

Giờ chào cờ trong lớp.

Học sinh hát quốc ca trên nền nhạc và hình ảnh cờ tổ quốc tung bay

Cả lớp theo dõi Video đánh giá thi đua trong tuần của GVCN

Cả lớp theo dõi Video đánh giá và triển khai công tác tuần của Đoàn trường

Cả lớp theo dõi Video trao thưởng cho Đội thanh niên tình nghuyện Hè 2021

Cả lớp theo dõi Video Thầy Hiệu trưởng phát biểu trong buổi chào cờ đầu tháng

Việc ứng dụng CNTT đã làm cho giờ chào cờ trong lớp trở nên sinh động, đa dạng, tránh gây nhàm chán cho học sinh và nâng cao chất lượng công tác giáo dục tập thể. Các chương trình văn nghệ trước cờ vẫn được duy trì bằng hình thức này để chuyển tải đến các em.

GVCN chủ trì họp trực tuyến với CMHS đầu năm học

Họp CMHS trực tuyến đã tạo ra trải nghiệm thích thú cho phụ huynh, biết và chia sẻ với các con về việc học trực tuyến và cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho họ.

Thường xuyên tuyên truyền và nhắc nhở nghiêm túc thực hiện quy định 5k về phòng chống dịch covid-19 đã tạo ra sự chuyển biến rõ nét trong CBGVNV và học sinh toàn trường. Thầy và trò luôn nêu cao tinh thần cảnh giác với dịch bệnh với mong muốn có được môi trường an toàn nhất để có thể duy trì lâu dài hình thức dạy học trực tiếp.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 1
Tháng trước : 173