A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Pleiku: Lan tỏa yêu thương, chung tay chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp và ngày càng lan rộng của dịch Covid-19, công tác phòng, chống dịch rất cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội để có thêm nguồn lực và kinh phí bổ sung điều kiện trang thiết bị y tế, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ cho những người yếm thế.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nhằm chung sức, cộng đồng trách nhiệm trong hoạt động phòng chống dịch bệnh của tỉnh Gia Lai, cấp ủy Đảng và BGH Trường THPT Pleiku đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cùng chung tay góp sức vào công cuộc phòng chống đại dịch của tỉnh nhà.

Thực hiện lời kêu gọi đó, toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên cùng học sinh của Trường THPT Pleiku đã tích cực tham gia ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để góp phần động viên, chia sẻ kịp thời những khó khăn với tuyến đầu chống dịch.

Cụ thể: đợt 1, nhà trường đã tham gia ủng hộ vào “Quỹ vắc xin toàn quốc” với số tiền hơn 10 triệu đồng; đợt 2, hỗ trợ hơn 25 triệu đồng dùng để mua khẩu trang, nước sát khuẩn, nước muối sinh lí, sữa tươi… để ủng hộ thêm cho các khu cách ly tập trung tại thành phố Pleiku.

Chiều 20/8/2021, đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên của nhà trường đã đi tặng quà cho các khu cách ly tập trung như: Trường Cao đẳng Nghề 21 (Quân đoàn 3), Trường phổ thông DTNT tỉnh Gia Lai.

Ngoài ra, Công đoàn nhà trường còn phát động các công đoàn viên tình nguyện tham gia hỗ trợ vòng ngoài khu cách ly như đi chợ, chuẩn bị thức ăn, nấu ăn tại các khu cách ly trên địa bàn thành phố Pleiku tại Tiểu đoàn 30 (Quân đoàn 3), Trường Cao đẳng Sư phạm và Trường phổ thông DTNT tỉnh. Trường đã có trên 20 giáo viên chia thành 5 nhóm tình nguyện để hỗ trợ các khu cách ly.

Thực hiện chủ trương chung tay và chia sẻ khó khăn do Thành đoàn phát động, rất nhiều đoàn viên thanh niên của trường đã tình nguyện đăng kí tham gia hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ  trong khu vực phòng chống dịch như: đo thân nhiệt, trực hành lang, soát phiếu khám sàng lọc, hướng dẫn bà con đi tiêm chủng vắc xin, test Covid-19 tại địa điểm 117 Hai Bà Trưng (TP.Pleiku)…

Những đoàn viên tiêu biểu của trường đáng biểu dương đã tích cực tham gia các hoạt động trên như em Huỳnh Thị Gia Định, Nguyễn Hoàng Hương Long, Phạm Thị Gia Ly, Phan Đình Huy, Trần Lê Mỹ Duyên…

Những hoạt động ý nghĩa này đã góp phần lan tỏa yêu thương, động viên khích lệ tinh thần “chiến đấu” và quyết tâm “chiến thắng” đại dịch, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và ổn định để phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Trường THPT Pleiku nói riêng và tất cả các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói chung sẽ phát huy hơn nữa để tập hợp sức mạnh dân tộc, tình người  trong cơn “bão dịch”, nhằm sẻ chia những khó khăn với các đồng chí nơi tuyến đầu chống dịch và những người yếm thế trong xã hội, qua đó nhân lên, lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Có thể thấy, tinh thần dân tộc Việt Nam ta là sự kết tinh và thăng hoa của các giá trị truyền thống dân tộc, trong đó tinh thần yêu nước và tinh thần đoàn kết tương thân tương ái chính là những giá trị cốt lõi của đạo đức, nhân cách Việt Nam.

Trong đại dịch hiện nay, lần nữa tinh thần ấy lại trỗi dậy mạnh mẽ, phát huy sức mạnh dân tộc và tạo thành một trận tuyến chống dịch hùng mạnh. Mỗi cá nhân, đơn vị, cơ quan đoàn thể đều chung tay góp sức đã tiếp thêm  động lực cho tuyến đầu chống dịch, đưa cuộc chiến chống Covid-19 sớm đi đến thắng lợi cuối cùng. 

Bích Lan- Minh Vỹ                                               

 

 


Tác giả: Bích Lan- Minh Vỹ
Nguồn:Sản xuất Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 17
Tháng trước : 172