A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT chuyên Hùng Vương tổ chức Hội thảo nâng cao hiệu quả tham gia học bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi các cấp

Ngày 21/5/2022, trường THPT chuyên Hùng Vương tổ chức Hội thảo nâng cao hiệu quả tham gia học bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi các cấp.

Tham gia Hội thảo có Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo là tổ trưởng chuyên môn, lãnh đội các tổ và đại diện học sinh các lớp chuyên. Cô Lê Thị Thu, Hiệu trưởng nhà trường và thầy Nguyễn Minh Sơn, phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội thảo đã tổng kết về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hóa năm học 2021 – 2022, chỉ ra những điểm yếu, điểm mạnh, những thuận lợi khó khăn, từ đó đề ra những giải pháp cho việc hướng dẫn học sinh trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 – 2023 và các năm tiếp theo.

Cô Lê Thị Thu, Hiệu trưởng nhà trường và thầy Nguyễn Minh Sơn, phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội thảo

         Đóng góp cho buổi hội thảo đã có 17 bài tham luận của các em học sinh từng đạt giải trong kì thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 – 2022. Các em đã chia sẻ những cảm xúc mà mình có được trong thời gian đi qua cùng với đội tuyển, về thuận lợi, khó khăn, những phương pháp ôn luyện từ việc lĩnh hội kiến thức mới, những tài liệu cần có cho đến cách ôn tập, giải đề và phương pháp làm bài thi để đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, các em đã chia sẻ niềm đam mê và truyền lửa cho thế hệ sau để các bạn vững tin trong hành trình tiếp theo. Em Tô Diệp Thế Vũ mở đầu bài tham luận của mình với câu nói: Nếu có ai hỏi tôi: bạn có hối hận khi ba năm cấp ba đều tham gia đội tuyển không? Thì tôi chắc chắn là không. Vũ đã chứng minh sự lựa chọn đúng đắn của mình bởi em đã có được nhiều điều thú vị, bổ ích chứ không chỉ là tấm giấy khen ghi nhận. Em Nguyễn Đường Anh Minh, giải Nhất học sinh giỏi quốc gia và tham gia vào kì thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 4 đã khép lại bài tham luận của mình bằng lời nhắn gửi: Hãy lấy niềm đam mê, thích thú trong học tập, sự nỗ lực trong từng ngày của bản thân làm niềm vui, động lực và là mục tiêu phấn đấu từng ngày. Những chia sẻ của các em đã khẳng định: Học vấn có những chùm rễ đắng cay nhưng hoa quả lại ngọt ngào (Ngạn ngữ Hi Lạp). Hay như tâm tư của em Văn Nhật Nguyên, hai năm liền đạt học sinh giỏi quốc gia môn Ngữ văn: Theo đuổi đội tuyển là khó khăn là gian nan nhưng mỗi lần nhìn lại hành trình này em luôn cảm thấy ý nghĩa. Hành trang để em đến với ước mơ luôn có những tháng ngày ấy ở trường chuyên Hùng Vương.

Em Nguyễn Quốc Cường, đại diện đội tuyển Tin học, phát biểu

        Sau phần tham luận là những đối thoại của học sinh với thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo là lãnh đội trưởng và những học sinh đã đạt giải học sinh giỏi quốc gia. Các em đã không ngần ngại bày tỏ những suy nghĩ của mình, từ những lo lắng, trăn trở và cả những hoài nghi mà chưa có cơ hội được giãi bày. Các thầy cô giáo, các bạn học sinh đã cùng giải đáp, tâm tình, chia sẻ để các em vững tin, có nhiều kinh nghiệm trong ôn thi học sinh giỏi quốc gia nói riêng và trong học tập nói chung.

     Khép lại buổi hội thảo, cô Lê Thị Thu, Hiệu trưởng nhà trường đã khích lệ, trao gửi niềm tin tới học trò để các em vững bước trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức, thực hiện khát vọng hoài bão của mình.

                                             Nguyễn Loan


Tác giả: Trường THPT chuyên Hùng Vương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng trước : 152