A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao giải cuộc thi sáng tạo clip “Người thầy của em”

Ngày 28/11, trong tiết chào cờ tuần 13 năm học 2022- 2023 của Trường THPT Pleiku, Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo clip “Người thầy của em” đã tiến hành trao thưởng cho các lớp đoạt giải.

 

Cuộc thi này do tổ Ngữ văn phối hợp với CLB Trang văn của Trường THPT Pleiku tổ chức, nhằm khơi dậy tinh thần “tôn sư trọng đạo”, kết nối tình cảm thầy trò, phát huy truyền thống của nhà trường, kích thích khả năng sáng tạo, khả năng viết văn của học sinh, qua đó góp phần xây dựng văn hóa trong nhà trường nhân kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Tác phẩm dự thi là clip về những câu chuyện do chính học sinh kể về người thầy giáo, cô giáo của mình, hoặc người đã có tác động sâu sắc, dấu ấn đối với sự phát triển về nhận thức, đạo đức, phẩm chất... của bản thân tác giả.

Đó là tình yêu, sự chăm sóc, giáo dục, giảng dạy; là phẩm chất, tài năng, trí tuệ, sự hy sinh, cống hiến… đồng thời, thể hiện lòng biết ơn, cảm phục, sự tri ân, tình cảm kính trọng và mong muốn được lan tỏa tới cộng đồng của học sinh.

Tác phẩm dự thi là 01 video clip có độ dài từ 3 đến 5 phút, có tiêu đề rõ ràng, hình ảnh chân thực, sắc nét, sáng tạo, có lời bình hoặc phụ đề bằng tiếng Việt.

Thời gian phát động cuộc thi, từ ngày 5/11 đến ngày 17/11, Ban tổ chức đã nhận được 28 tác phẩm.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.

Cô Nguyễn Thị Đông Hải- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku (bìa trái) trao thưởng cho các lớp khối 10 đoạt giải. 

Cô Dương Thị Thanh Kiều- thành viên Ban tổ chức cuộc thi trao thưởng cho các lớp khối 11 và 12 đoạt giải. 

Nhận xét về cuộc thi này, một thành viên trong Ban tổ chức cho biết, đa số các tác phẩm tham gia đều bám sát chủ đề, ý nghĩa của cuộc thi; thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo.

Nhiều clip đầu tư công phu về hình ảnh, nội dung lời bình hay, sâu sắc, mang thông điệp rõ ràng, bố cục hợp lí dẫn dắt người xem vào câu chuyện của tác phẩm như lớp 11A1, 11C1. Sử dụng công nghệ để thiết kế, dàn dựng video clip có tính sáng tạo, mới lạ, hấp dẫn, đảm bảo chất lượng âm thanh, hình ảnh của lớp 11A1, 10A1...


Tác giả: Tin, ảnh: Minh Vỹ
Nguồn:Sản xuất Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 10
Tháng trước : 44