A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN PHÒNG NGỪA CÁC VẤN ĐỀ SỨC KHOẺ TÂM THẦN CHO HỌC SINH

Sáng 25.11.2022 tại trường THPT Trần Cao Vân, Trung tâm Nghiên cứu Liên ngành các Khoa học Xã hội, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức 02 lớp tập huấn phòng ngừa các vấn đề SKTT cho học sinh.

 

 Toàn cảnh lớp tập huấn cho học sinh

Sáng 25.11.2022 tại trường THPT Trần Cao Vân, Trung tâm Nghiên cứu Liên ngành các Khoa học Xã hội, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức 02 lớp tập huấn phòng ngừa các vấn đề SKTT cho học sinh.

PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Hằng, Giám đốc CIRSS (Trái) và PGS.TS. Bùi Thị Hồng Thái, Phó giám đốc CIRSS

Lớp dành cho Giáo viên và đại diện CMHS của 20 lớp do PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Hằng: Giám đốc CIRSS, Giảng viên Bộ môn Tâm lý lâm sàng, Khoa Tâm lý học, Đại học KHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội phụ trách, cùng với ThS. Đào Thị Hoa, cộng tác viên CIRSS, Cán bộ chuyên môn tại Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111, Cục Trẻ em, Bộ LĐTB&XH trợ giảng.

ThS. Đào Thị Hoa, cộng tác viên CIRSS, 

Cán bộ chuyên môn tại Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111, Cục Trẻ em, Bộ LĐTB&XH.

Nội dung tập huấn dành cho giáo viên, phụ huynh; Hiểu biết về sức khỏe tâm thần; Nhận diện các vấn đề sức khỏe tâm thần; Hướng dẫn giáo viên, phụ huynh giúp học sinh ứng phó với các vấn đề sức khỏe tâm thần; Giải đáp về các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Toàn cảnh lớp tập huấn giành cho Giáo viên và PHHS

Tại buổi tập huấn nhiều thầy cô và phụ huynh học sinh đã trao đổi về nhiều nội dung, tình huống có liên quan đến sức khoẻ tâm thần của học sinh và đã được PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Hằng giải đáp cũng như cung cấp thêm kiến thức bổ ích về lĩnh vực này.

Thầy Bùi Quang Vinh, Hiệu trưởng, tổ trưởng tổ tư vấn tâm lý học đường đang trao đổi về  

giáo dục kỷ luật tích cực trong nhà trường với báo cáo viên.

Đây là dịp để quí thầy cô và dại diện phụ huynh học sinh tham vấn nhiều nội dung liên quan đến sức khoẻ tâm thần.

Thầy Triệu Ngọc Trân, thành viên tổ tư vấn tâm lý học đường đang trao đổi với Báo cáo viên về

 nội dung liên quan đến sức khoẻ tâm thần.

lớp dành cho học sinh toàn trường do PGS.TS. Bùi Thị Hồng Thái: Phó Giám đốc CIRSS, Giảng viên Bộ môn Tâm lý học Tham vấn, Khoa Tâm lý học, Đại học KHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội phụ trách cùng với ThS. BS Trần Văn Minh: Cộng tác viên CIRSS, Giảng viên thỉnh giảng tại Khoa Tâm lý học, Đại học KHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội trợ giảng.

BTC tặng quà cho các em sau các phần trao đổi thông tin

 Nội dung tập huấn dành cho học sinh bao gồm: Hiểu biết về sức khỏe tâm thần; Nhận diện các vấn đề sức khỏe tâm thần; Các cách ứng phó với các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Các em học sinh đang chia sẻ các tình huống thực tế với PGS.TS. Bùi Thị Hồng Thái

Thực trạng về vẫn đề sức khoẻ tâm thần của Giáo viên và học sinh thời kỳ hậu Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, đòi hỏi trong mỗi nhà trường thầy cô gáo và học sinh cần được trang bị kiến thức cần thiết để có thể kịp thời nhận diện vfa có phương pháp ứng phó với sức khoẻ tâm thần.

TH.S, Bs Trần Văn Minh đang chia sẻ thông tin với các em học sinh

 

Tập thể giáo viên và đại diện CMHS chụp ảnh lưu niệm với quí thầy cô báo cáo viên.

Thầy Bùi Quang Vinh đã chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể quí thầy cô Trung tâm nghiên cứu Liên ngành các Khoa học Xã hội (CIRSS), trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tạo điều kiện tranh bị thêm cho tập thể thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh của nhà trường kiến thức khái quát về sức khoẻ tâm thần, để từ đó có thể nhận diện và có giải pháp ứng phó phù hợp, mang lại hiệu quả giáo dục trong nhà trường đạt kết quả tốt hơn, hạn chế thấp nhất các rủi ro có thể xẩy ra do thiếu hiểu biết.

Lam Giang


Tác giả: Trường THPT Trần Cao Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 10
Tháng trước : 44