A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CHO GV, CBQL

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CHƯ SÊ TỔ CHỨC TẬP HUẤN 

NÂNG CAO KỸ NĂNG DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CHO GIÁO VIÊN VÀ CÁN BỘ QUẢN LÝ

(Trần Thị Phượng Liên – Giáo viên trường THCS Lê Duẩn)

 

Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-PGDĐT ngày 30/7/2021 về Tập huấn nâng cao kỹ năng dạy học trực tuyến cho giáo viên, cán bộ quản lý, ngày 6/8/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo Chư Sê đã tổ chức triển khai tập huấn online cho hơn 400 giáo viên ở tất cả các bộ môn thuộc bậc THCS.

Phát biểu khai mạc, thầy Phạm Xuân Phúc – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh, hiện nay trên thế giới và đất nước ta đang trải qua đại dịch Covid-19 với muôn ngàn khó khăn, thử thách. Các bác sĩ, lực lượng công an, quân đội, cùng đội ngũ tình nguyện và tất cả những người ở tuyến đầu chống dịch đang ra sức cố gắng không quản ngày đêm để gìn giữ sinh mạng cho hàng trăm ngàn bệnh nhân, đồng thời nỗ lực hết mình để đem lại sự bình yên cho đất nước. Cả dân tộc Việt Nam cùng đồng lòng quyết tâm chống dịch. Do vậy, thầy Phạm Xuân Phúc mong muốn quý thầy cô giáo đang công tác trong ngành Giáo dục Chư Sê hãy phát huy truyền thống đoàn kết và tinh thần vượt khó để tìm tòi, suy nghĩ, cải tiến công tác dạy và học phù hợp hơn, đạt nhiều hiệu quả trong bối cảnh hiện nay.

Thầy Phạm Xuân Phúc – Chuyên viên Phòng GD & ĐT Chư Sê phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Dạy học trực tuyến từ lâu đã trở thành một trong những cách thức hiện đại giúp nâng cao việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức dạy học, mở rộng cơ hội được tiếp cận giáo dục cho học sinh, đặc biệt khi các em không thể đến trường vì những lí do khách quan. Phương thức này còn bổ trợ cho việc dạy học trực tiếp trên lớp, giúp nâng cao hiệu quả công tác dạy học, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục, khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên, học sinh. Dạy học trực tuyến còn giúp giáo viên và học sinh chủ động tiếp cận được nguồn học liệu hữu ích, đa dạng từ Internet để ứng dụng trong việc dạy và học.

Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT ngày 30/3/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã quy định cụ thể về công tác quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.

Trải qua một ngày tập huấn, đội ngũ báo cáo viên đã thực hiện hai chuyên đề báo cáo: Ứng dụng Google Meet trong dạy học trực tuyến và triển khai hệ thống quản lý học và thi trực tuyến K12 Online.

  

Báo cáo viên Chuyên đề: Ứng dụng Google Meet trong dạy học trực tuyến

Trước khi tham gia tập huấn, giáo viên đã nhận được tài liệu và tìm hiểu trước về tiện ích cũng như quy trình thực hiện các ứng dụng trong quá trình giảng dạy. Đội ngũ báo cáo viên là những giáo viên tại các đơn vị trường học đã từng triển khai dạy học trực tuyến trên hệ thống K12 Online và Google Meet, do đó, ngoài việc hướng dẫn quy trình thực hiện, cách quản lí lớp học, cách tương tác giữa giáo viên với học sinh, báo cáo viên còn chia sẻ những kinh nghiệm về các thuận lợi và khó khăn thường gặp khi triển khai thực hiện dạy trực tuyến tại các đơn vị. Song song giữa hướng dẫn lý thuyết là thời gian để giáo viên thực hành qua đó, giúp thầy cô có những hình dung bước đầu và định hình được bước đi khi áp dụng vào thực tiễn.

   

Báo cáo viên chuyên đề: Hệ thống quản lý học và thi trực tuyến K12 Online

Hi vọng rằng, với tinh thần trách nhiệm của mỗi thầy/cô cán bộ quản lý và giáo viên tại các nhà trường, công tác dạy học trực tuyến trong thời gian tới sẽ đem lại những hiệu quả, thiết thực, phù hợp với thực tế giảng dạy tại địa phương. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học” mà Đảng và Nhà nước đặt ra trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp./.

Một số hình ảnh trong đợt tập huấn:

Phòng Giáo dục và Đào tạo Chư Sê – Đơn vị chủ trì buổi tập huấn

 

Cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn qua nền tảng Google Meet

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng trước : 109