A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ sinh người Bana điểm 10 môn Tiếng Anh, xét tuyển đại học 29 điểm

Không chỉ đậu tốt nghiệp THPT với tỷ lệ 100%, tại kỳ thi vừa qua, Trường THPT Pleiku, tỉnh Gia Lai còn xuất hiện nhiều “thủ khoa đầu ra” có tổng điểm xét tuyển vào các trường đại học trong cả nước khá cao.

Ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1) diễn ra vào ngày 7 và 8/7 vừa qua, Trường THPT Pleiku có tất cả 563 thí sinh dự thi. Kết quả, tất cả các thí sinh đều đậu tốt nghiệp. Đây là năm thứ 3 liên tiếp ngôi trường mang tên của TP.Pleiku có tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT là 100%.

pleiku1

Những thành tích nổi bật của Trường THPT Pleiku trong năm học 2020-2021. 

Không những thế, ở kỳ thi tốt nghiệp THPT trong năm nay, khá nhiều học sinh của Trường THPT Pleiku có tổng điểm xét tuyển đại học rất cao. Nhiều người ví von, đó là những “thủ khoa đầu ra” của ngôi trường ra đời sớm nhất ở bậc THPT tại TP.Pleiku từ năm 1975 đến nay.

Có thể kể ra những cái tên tiêu biểu như: em Hồ Thị Cẩm Phi, khối D (29 điểm); Trương Minh Thắng, khối D07 (28.25 điểm); Đoàn Thị Nguyệt, khối D01 (27.3 điểm); Trần Hiểu Yến, khối B01 (27.4 điểm); Đào Hữu Đức, khối A01 (27.4 điểm); Võ Hoàng Nhi, khối COO  (27.75 điểm); Nguyễn Trọng Hiếu, khối A00 (27.01 điểm)…

phi

Nữ sinh Hồ Thị Cẩm Phi điểm 10 môn Tiếng Anh, điểm xét tuyển đại học là 29. Ảnh: NVCC.

Với tổng điểm xét tuyển là 29, Hồ Thị Cẩm Phi được coi là “thủ khoa” của “thủ khoa đầu ra” ở Trường THPT Pleiku trong kỳ thi vừa qua. Đặc biệt hơn, ở nữ sinh 18 tuổi này còn có nhiều điều để nói.

Cẩm Phi sinh ra và lớn lên trong một gia đình người Bana, hiện trú tại tổ 3, phường Hoa Lư, TP.Pleiku. Ở kỳ thi “2 trong 1” mới đây, nữ sinh sinh năm 2003 này đăng ký dự tuyển vào khối D (ngôn ngữ Anh) của Trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội. Kết quả: Tiếng Anh (10 điểm), Ngữ văn (8,25 điểm), Toán (8.0 điểm); 3 môn được 26,25 điểm; cộng thêm 2,75 điểm ưu tiên; điểm tổng cộng xét tuyển là 29.

VVV

Điểm thi 3 môn khối D của Hồ Thị Cẩm Phi. 

Theo như tiết lộ của Cẩm Phi, trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp năm 2021, cô gái này đã cầm trong tay chứng chỉ IELTS môn Tiếng Anh 7.0, nhưng chủ yếu là tự học qua mạng Internet. Khoảng 2 tuần trước kỳ thi lấy chứng chỉ IELTS, cô gái người Bana này mới đến trung tâm ngoại ngữ để luyện thi.

VV

Hồ Thị Cẩm Phi phấn khởi sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: FBNV.

Hồ Thị Cẩm Phi chia sẻ: “Từ lâu, em mong ước sau này mình sẽ trở thành một thông dịch viên để góp phần giúp nhiều người trên thế giới xích lại gần nhau hơn. Bởi vậy em đăng ký dự thi vào Trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội. Bên cạnh ngôn ngữ Anh, em cũng muốn học thêm một vài thứ tiếng khác nữa…”.

Minh Vỹ 


Tác giả: Tin, ảnh: Minh Vỹ
Nguồn:http://doanhnghiepthuonghieu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng trước : 42