A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NAM SINH ĐẠT 10 ĐIỂM TIẾNG ANH ĐƯỢC TUYỂN THẲNG VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Thí sinh Nguyễn Minh Phúc trường THPT Mạc Đĩnh Chi – Chư Păh đạt điểm 10 môn Tiếng Anh trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Cộng với nhiều thành tích xuất sắc khác, em đã được tuyển thẳng vào trường đại học top đầu cả nước.

Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vừa qua đã xuất hiện nhiều thí sinh xuất sắc dành được những điểm số tuyệt đối. Trong đó có nam sinh Nguyễn Minh Phúc, là học sinh của trường THPT Mạc Đĩnh Chi - huyện Chư Păh đạt được điểm 10 môn Tiếng Anh. Trước đó Phúc đã có chứng chỉ IELTS 7.0, giải nhì môn Tiếng anh cấp tỉnh ngay từ năm lớp 11 và thành tích học tập đáng nể điểm trung bình môn của 3 năm THPT đều trên 9,0 điểm, vì vậy bạn đã được tuyển thẳng vào trường Đại học kinh thế thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyễn Minh Phúc là một thí sinh xuất sắc, đạt 10 điểm môn Tiếng Anh và tổng điểm xét tuyển là 27,3 tổ hợp A01.

Cả ba môn Phúc xét tuyển đại học đều đạt những điểm số rất cao. Ngoài môn Tiếng Anh đạt điểm tuyệt đối thì tổng điểm xét tuyển của em là 27.3 điểm tổ hợp A01. Với điểm số đáng mơ ước này, Phúc hoàn toàn có thể thoải mái chọn ngành học mà mình yêu thích. Để có được kết quả này, bạn đã không ngừng nỗ lực với cách học riêng của mình. 

Dù trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường, Phúc đã học rất tốt môn Tiếng Anh (Lớp 11 Phúc đã đạt giải nhì trong kì thi học sinh giỏi Tiếng Anh cấp tỉnh) nhưng không vì thế mà bạn lơ là. Đến với kì thi tốt nghiệp THPT lần này Phúc vẫn miệt mài học tập, không chủ quan nên đã đạt được điểm số cao nhất. Với tất cả các môn học, Phúc cho rằng đến lớp phải chú ý nghe thầy cô giảng bài, trao đổi lại những nội dung chưa rõ và đặc biệt là cần xây dựng thời gian tự học một cách hợp lí.

Phúc chia sẻ: "Ngoài thời gian trên lớp, về nhà em cũng dành thời gian ôn luyện đề thi qua các năm với nhiều dạng bài khác nhau. Việc học tiếng Anh hơn hết với em là niềm vui chứ không quá áp lực ngay cả việc đến lớp tiếng Anh cũng rất thoải mái, đôi khi như sự giải trí nên em không thấy mệt mỏi”.  Chính vì vậy giờ đây với những thành quả Phúc đã có, bạn đã được tuyển thẳng vào trường Đại học kinh thế thành phố Hồ Chí Minh đúng theo nguyện vọng của mình.

Thầy Lê Văn Tàu - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Mạc Đĩnh Chi, chia sẻ tự hào khi học trò đạt được thành tích cao trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021:“ Em Nguyễn Minh Phúc là một học sinh giỏi toàn diện. Không chỉ giỏi văn hóa em còn khá năng động trong các hoạt động của Nhà trường và đoàn trường. Nam sinh có khả năng tự học rất cao và học đều các môn, đây cũng là định hướng đào tạo học sinh của nhà trường”

Nguyễn Minh Phúc đạt giải Nhì chung kết đường lên đỉnh Olympia cụm chuyên môn số 10 khi Phúc là học sinh lớp 10.

Hy vọng rằng Phúc sẽ luôn cố gắng hết mình để học tập, rèn luyện và đạt thành tích xuất sắc trên giảng đường Đại học. Thế hệ trẻ ngày hôm nay chính là niềm tin và hy vọng của tất cả mọi người, mong các bạn trẻ có thể học tập thành tài và giúp đất nước ngày càng phát triển.

 Bài và ảnh: Thanh Tú

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 23
Tháng trước : 152