A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Pleiku: Phát động phong trào học Tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng Tiếng Anh

Nhằm giúp học sinh Trường THPT Pleiku học tốt môn Tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ này ngày càng hiệu quả, thiết thực hơn… được sự cho phép của BGH nhà trường, cô Nguyễn Thị Nhớ- tổ trưởng môn Tiếng Anh đã có bài phát động dưới đây.

Kính thưa quý bậc phụ huynh, quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!

 

Tiếp tục thực hiện Công văn số: 1964/KH-SGDĐT ngày 12 tháng 11 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện phong trào học Tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các trường phổ thông tỉnh Gia Lai từ năm học 2020-2021 và Công văn số: 838/SGDĐT-GDTrH ngày 19/05/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc đẩy mạnh triển khai thực hiện phong trào học Tiếng Anh trong các nhà trường.

 

Thay mặt tổ Tiếng Anh của Trường THPT Pleiku, tôi xin phát động phong trào học Tiếng Anh, đồng thời xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường thông qua các hoạt động của câu lạc bộ Tiếng Anh. 

 

Thưa toàn thể quý bậc phụ huynh, quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh!

 

Ngôn ngữ là văn hóa, là công cụ giao tiếp chủ yếu và quan trọng bậc nhất của con người. Biết thêm một ngoại ngữ là mở ra một chân trời mới, kết nối con người với con người, nền văn hóa này với nền văn hóa khác, dân tộc này với dân tộc khác. 

 

Trong thời đại công ngh 4.0, trong các ngoại ngữ, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, là ngôn ngữ thứ hai của gần 100 quốc gia và ngôn ngữ chung của hơn 400 triệu người trên thế giới. Ở hầu hết các diễn đàn, các cuộc gặp gỡ và trao đổi công việc, kiến thức, kinh nghiệm trên thế giới đều dùng tiếng Anh để làm cầu nối. Tiếng Anh là chiếc chìa khóa vạn năng, tấm vé thông hành để chúng ta hội nhập và bước ra thế giới rộng lớn; việc học ngoại ngữ, trước hết là Tiếng Anh trở thành yêu cầu thiết thực hơn bao giờ hết đối với mỗi chúng ta.

 

Chính vì tầm quan trọng đó, Chính phủ, Bộ giáo dục và Đào tạo đã có nhiều chính sách ưu tiên và đầu tư cho việc dạy và học Tiếng Anh trên cả nước. Với việc phát động phong trào học Tiếng Anh, Bộ GD&ĐT muốn khuyến khích giáo viên, học sinh cùng nhau xây dựng, phát triển phong trào học Tiếng Anh, môi trường học và sử dụng ngoại ngữ. Đây là một hoạt động mang tính thực tiễn và sáng tạo, khơi dậy hứng thú và thái độ học tập nghiêm túc thật sự đối với học sinh trong mỗi nhà trường.

 

Thay mặt tổ Tiếng Anh trường THPT Pleiku, tôi kêu gọi tất cả thầy giáo, cô giáo và học sinh trong trường nêu cao tinh thần tự học, tự nâng cao trình độ và khả năng sử dụng ngoại ngữ. Hãy bắt đầu sớm nhất có thể, dành thời gian mỗi ngày để học Tiếng Anh, xây dựng phong trào học Tiếng Anh, để năng lực Tiếng Anh của thầy và trò ngày càng tốt hơn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục chung của nhà trường.

 

Để công tác giáo dục đào tạo của tỉnh nhà nói chung và phong trào học Tiếng Anh của Trường THPT Pleiku nói riêng ngày một phát triển, tôi đề nghị quý thầy cô tổ Tiếng Anh và các em học sinh trong toàn trường thực hiện tốt một số nội dung sau:

 

1.Đưa nội dung "Phong trào học Tiếng Anh, xây dựng, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong trường học” thành nhiệm vụ trọng tâm của mỗi năm học.

 

2.Đẩy mạnh hoạt động truyền thông, tuyên truyền để khuyến khích học sinh tích cực tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ phục vụ nhu cầu học tập, và trao đổi thông tin.

 

3.Học sinh tích cực, nhiệt tình tham gia các sân chơi để tăng cường cơ hội sử dụng ngoại ngữ thông qua các hoạt động của câu lạc bộ nhằm tạo cơ hội cho học sinh sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp, tăng cường các kỹ năng thực hành, nhất là kỹ năng nghe – nói theo tinh thần đổi mới dạy học ngoại ngữ quốc gia 2020.

 

4.Đối với các em học sinh hãy xác định "mình là công dân toàn cầu" vì vậy ngoài tiếng mẹ đẻ - Tiếng Việt; các em cần học tập tốt, sử dụng thành thạo Tiếng Anh - xác định đó là con đường ngắn nhất để các em làm chủ tương lai, vững vàng trong thời hội nhập.

 

Thưa toàn thể quý bậc phụ huynh, quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh!

 

Đất nước càng hội nhập, ngoại ngữ càng đóng vai trò quan trọng. Ngoài trình độ chuyên môn, Ngoại ngữ là điều kiện cần và đủ để chúng ta tìm được một việc làm ổn định, tạo dựng sự nghiệp thành công. Sự chủ động học tập hôm nay sẽ có tương lai tươi sáng mai sau. Với nhận thức, và quyết tâm học tập, tin tưởng chất lượng giáo dục nói chung, chất lượng giảng dạy và học ngoại ngữ nói riêng của trường ta sẽ có nhiều khởi sắc mới.

 

Kính chúc quý bậc phụ huynh, quý thầy giáo, cô giáo mạnh khỏe hạnh phúc; chúc các em học sinh chăm ngoan học giỏi; chúc phong trào học ngoại ngữ nói chung và phong trào học Tiếng Anh nói riêng của trường ta ngày một phát triển.

 

Trân trọng!

                                                                                

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Nhớ
Nguồn:Sản xuất Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 44