A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Lê Lợi Tổ chức tham quan học tập, trải nghiệm thực tế cho học sinh khối 10 năm học 2020 - 2021

Năm học 2020-2021 là một năm học quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ giáo dục trung học. Đây được xem là năm học “bản lề” để triển khai CT GDPT mới, đồng thời tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình GDPT hiện hành theo hướng tiếp cận phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.

Xuất phát từ nhu cầu phát triển chuyên môn của giáo viên và nguyện vọng học tập, vận dụng kiến thức vào thực tiễn của học sinh; đồng thời được sự cho phép của lãnh đạo nhà trường, sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, ngày 25/4/2021, tổ Tiếng Anh trường THPT Lê Lợi đã phối hợp với Đoàn trường và một số tổ môn chuyên trong nhà trường tổ chức tham quan học tập liên môn và trải nghiệm thực tế cho học sinh khối 10 năm học 2020 – 2021. Với chủ đề “Các nguồn năng lượng” (Sources of Energy) tích hợp dạy học liên môn các môn: Ngữ Văn, Tiếng Anh,Vật lý, Địa lý, Lịch sử, GDCD, Hóa học và Sinh học, trường THPT Lê Lợi đã chọn cảnh quan thiên nhiên và công trình Thủy điện Yaly làm địa điểm tổ chức tham quan học tập. Đáng chú ý là, buổi học tập trải nghiệm được đội ngũ giáo viên Tiếng Anh Trường THPT Lê Lợi chú trọng tổ chức các hoạt động tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh bên ngoài lớp học.

Học sinh và giáo viên tham quan tại Nhà máy thủy điện Ya Ly

Đây được xem là phương pháp dạy học góp phần hiệu quả giúp học sinh tự chiếm lĩnh kiến thức, hình thành các kĩ năng, giá trị và phẩm chất của bản thân. Có thể dễ dàng nhận thấy, hầu hết học sinh khi được tham gia học tập trải nghiệm đều tỏ ra thích thú và phấn khởi. Rất nhiều em thể hiện rõ năng lực của mình qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong các môn học. Các em được tham gia vào tất cả các khâu của buổi học tập trải nghiệm, từ thiết kế, chuẩn bị, thực hiện và đánh giá kết quả học tập. Bên cạnh đó, các em còn được bày tỏ quan điểm và lựa chọn ý tưởng của chính mình. Do vậy mà các em thật sự hào hứng và rất tích cực khi được tham gia học tập trải nghiệm. Tại đây, các nhóm học sinh cũng đã biểu diễn các tiết mục dân vũ và văn nghệ khơi dậy niềm đam mê và nhiệt huyết tuổi trẻ.

 Học sinh biểu diễn dân vũ và văn nghệ trước cổng nhà máy thủy điện Ya Ly

Sau các tiết mục văn nghệ làm sôi động một góc nhà máy thủy điện Ya Ly vào ngày Chủ nhật, thu hút sự chú ý của nhiều khách tham quan nhà máy, tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đã tham quan tìm hiểu bên trong nhà máy. Trong quá trình tham quan học tập trải nghiệm thực tế, các thầy cô giáo và các em học sinh có cơ hội được tiếp cận với các thiết bị máy móc hiện đại cùng không gian vận hành các tổ máy tiên tiến, quy mô tại Thủy điện Yaly. Đây là một hoạt động thiết thực giúp giáo viên và học sinh có thêm hứng thú tìm hiểu, khám phá tri thức và giúp học sinh biết liên kết, vận dụng kiến thức từ nhiều môn học khác nhau vào giải quyết vấn đề thực tiễn.

Buổi học tập trải nghiệm không chỉ giúp học sinh phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo của bản thân, mà còn giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc và tự hào về giá trị văn hóa địa phương.

Bài ảnh: Thanh Thảo


Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng trước : 159