A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai tổ chức tập huấn Xây dựng và phát triển môi trường dạy học, sử dụng ngoại ngữ cho giáo viên môn tiếng Anh cấp tiểu học và trung học cơ sở

Thực hiện Kế hoạch số 719/KH-SGDĐT ngày 16/4/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về tập huấn xây dựng, phát triển môi trường dạy học, sử dụng ngoại ngữ cho giáo viên Tiếng Anh cấp tiểu học và trung học cơ sở, từ ngày 23 đến ngày 25/4/2021, Sở GDĐT đã tổ chức tập huấn xây dựng và phát triển môi trường dạy học, sử dụng ngoại ngữ cho 150 giáo viên tiếng Anh tiểu học và 100 giáo viên Tiếng Anh trung học cơ sở từ các phòng giáo dục đào tạo và các giáo viên đến từ các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh.

Đến dự khai mạc và phát biểu chỉ đạo các lớp tập huấn, đại diện lãnh đạo Sở GDĐT đã nhấn mạnh “cùng với sự đổi mới trong dạy và học theo định hướng phát triển năng lực theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, tầm quan trọng của việc dạy và học môn tiếng Anh ngày càng được nâng cao, đặc biệt là vai trò của môn tiếng Anh trong đánh giá xếp loại học sinh trung học thực hiện theo Thông tư số 26/2020/TT-BGDĐT ngày 26/8/2020 của Bộ GDĐT. Do đó, việc xây dựng và phát triển được môi trường dạy học và sử dụng ngoại ngữ là rất quan trọng, tạo không gian dạy và học không chỉ là trong lớp học mà còn đem đến cơ hội cho học sinh được giao lưu, học tập và sáng tạo, thúc đẩy phong trào học và góp phần nâng cao chất lượng bộ môn Tiếng Anh.”

Bà Phạm Thị Thi Giang, Phó Trưởng phòng GDTrH, Sở GDĐT phát biểu khai mạc lớp tập huấn xây dựng và phát triển môi trường dạy học và sử dụng ngoại ngữ cho giáo viên cấp THCS

 Ông Nguyễn Văn Đông, Trưởng phòng GDTH, Sở GDĐT GDĐT phát biểu khai mạc lớp tập huấn xây dựng và phát triển môi trường dạy học và sử dụng ngoại ngữ cho giáo viên cấp tiểu học.

Đội ngũ báo cáo viên của lớp tập huấn là những cán bộ, giáo viên cốt cán giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và xây dựng môi trường dạy học và sử dụng tiếng Anh trên địa bàn tỉnh. Tại lớp tập huấn, các giáo viên tham dự tập huấn đã được hướng dẫn tập trung vào việc cụ thể hóa các hoạt động trong bộ “Sổ tay hướng dẫn xây dựng, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ” do Bộ GDĐT ban hành theo Quyết định số 2473/QĐ-BGDĐT ngày 22/8/2019. Qua đó xây dựng được các hoạt động thiết thực, phù hợp với năng lực của học sinh và điều kiện dạy học của địa phương.

Báo cáo viên triển khai các nội dung tập huấn

Trong 01 ngày tập huấn trực tuyến và 02 ngày tập huấn trực tiếp, với tinh thần làm việc tích cực, các giáo viên là tổ trưởng, nhóm trưởng bộ môn và giáo viên cốt cán môn Tiếng Anh ở các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh, đã xây dựng được các kế hoạch và hoạt động cụ thể cho từng hoạt động xây dựng, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ theo hướng dẫn bộ sổ tay. Đây là những sản phẩm thiết thực từ lớp tập huấn sẽ được đưa vào triển khai đại trà và sử dụng để tổ chức các hoạt động xây dựng môi trường dạy học, sử dụng ngoại ngữ tại các đơn vị.

 Các giáo viên báo cáo sản phẩm tập huấn

Để thực hiện hiệu quả công tác này, Sở GDĐT cũng đã và đang triển khai xây dựng các trường phổ thông điển hình về môi trường dạy học và sử dụng ngoại ngữ ở các cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Những trường học điển hình này sẽ góp phần lan tỏa và thúc đẩy phong trào dạy học ngoại ngữ trên toàn tỉnh trong thời gian tới.

Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Sở GDĐT và phòng chuyên môn cùng với sự quyết tâm của đội ngũ giáo viên cốt cán trên địa bàn tỉnh, tin rằng phong trào học ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới sẽ được đẩy mạnh và công tác giảng dạy bộ môn Tiếng Anh sẽ đạt được kết quả cao.

Bài và ảnh: Thanh Thảo. GDTrH


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng trước : 159