A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN SỬ DỤNG BẢNG TƯƠNG TÁC THÔNG MINH VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG GIẢNG DẠY

          Thời gian qua, kết quả khảo sát thực tế cho thấy Bảng tương tác thông minh (gọi tắt là Bảng) tại các cơ sở giáo dục đã được đưa vào sử dụng phục vụ cho công tác giảng dạy trong nhiều năm nhưng vẫn còn nhiều giáo viên chưa sử dụng thành thạo, các nhà trường chưa phát huy được hết công dụng của Bảng. Mặt khác, nhu cầu của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng giờ dạy ngày càng cao. Xuất phát từ thực tế đó, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch số 1059/KH-SGDĐT ngày 27/5/2021 về tập huấn sử dụng Bảng tương tác thông minh và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học.

Trong hai ngày 12 và 13 tháng 6 năm 2021, Sở GDĐT đã tổ chức các lớp tập huấn trực tiếp sử dụng bảng tương tác thông minh và xây dựng một số giải pháp tiêu biểu về ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy cho giáo viên phổ thông các cấp trên địa bàn tỉnh.

Để phát huy tối đa hiệu quả của lớp tập huấn và đảm bảo thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở GDĐT đã tổ chức tập huấn ở 03 địa điểm khác nhau trên địa bàn TP. Pleiku: Cấp tiểu học tập huấn tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu; cấp trung học cơ sở tập huấn tại Trường Tiểu học Cù Chính Lan và cấp trung học phổ thông tập huấn tại Trường Trung học phổ thông Phan Bội Châu.

Với mục tiêu tập huấn cho giáo viên những tính năng cơ bản nhất, cần thiết nhất để tổ chức dạy học với Bảng tương tác thông minh, Sở GDĐT đã mời đội ngũ báo cáo viên là những giáo viên đã và đang thường xuyên sử dụng Bảng trong giảng dạy. Nhờ vốn kiến thức và kinh nghiệm sử dụng Bảng được tích lũy trong nhiều năm, cộng với sự tận tình hướng dẫn từng thao tác sử dụng Bảng trong các hoạt động của một giờ học, các báo cáo viên đã giúp đội ngũ giáo viên tham gia tập huấn trực tiếp có thể thực hiện thao tác ngay tại lớp tập huấn.

Báo cáo viên ở lớp tập huấn

Trong hai ngày tập huấn tại lớp, các giáo viên tham gia tập huấn đã nhiệt tình, sôi nổi tham gia vào các hoạt động của lớp và cùng nhau xây dựng những sản phẩm là các bài giảng có sử dụng Bảng. Các sản phẩm này sẽ là các bài mẫu thiết thực, cụ thể để giáo viên có thể triển khai tập huấn lại cũng như đưa vào giảng dạy tại đơn vị.

 

Các giáo viên tham gia tập huấn và báo cáo sản phẩm

Trong điều kiện dạy học hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy là một yêu cầu thiết yếu. Tin rằng, qua lớp tập huấn này, giáo viên có thể phát huy hết công dụng của Bảng tương tác thông minh tại đơn vị cũng như nâng cao khả năng tự học hỏi, nghiên cứu để ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn tỉnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng trước : 46