A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch kiểm tra chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 khu vực cầu 110

(GLO)- Chiều 12-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đã có buổi kiểm tra tại chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 khu vực cầu 110, huyện Chư Pưh (ranh giới giữa 2 tỉnh Gia Lai và Đak Lak).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch kiểm tra tại chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 khu vực cầu 110. Ảnh: Như Nguyện
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch kiểm tra tại chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 khu vực cầu 110. Ảnh: Như Nguyện


Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã kiểm tra quy trình hoạt động tại chốt kiểm soát, ghi nhận các ý kiến đề xuất, những vấn đề khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện công tác phòng-chống dịch tại chốt.
Theo ghi nhận, từ ngày 9-7 đến nay, trung bình mỗi ngày có khoảng 1.500 lượt người và phương tiện qua lại chốt kiểm soát; trong đó có rất nhiều trường hợp đi về từ vùng dịch như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương… Từ ngày 9-7 đến 11-7 đã có 171 trường hợp về từ vùng dịch thuộc diện đi cách ly tập trung. Số lượng người và phương tiện qua chốt rất nhiều dẫn đến các lực lượng chức năng phải căng mình chống dịch.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch trao đổi với cán bộ y tế tại chốt kiểm soát. Ảnh Như Nguyện
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch trao đổi với cán bộ y tế tại chốt kiểm soát. Ảnh Như Nguyện


Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch nhấn mạnh: Hiện nay, số lượng người và phương tiện qua chốt kiểm soát rất nhiều. Vì vậy, cần phải đảm bảo công tác phân luồng, sàng lọc một cách chặt chẽ, khoa học, phòng chống lây nhiễm chéo, đồng thời phân công nhiệm vụ rõ ràng cho các lực lượng đảm bảo thực hiện nhiệm vụ phòng-chống dịch.
Đối với các trường hợp đi về từ vùng dịch phải thực hiện khai báo y tế, cam kết khai báo y tế một cách trung thực. Đối với những trường hợp khai báo gian dối, làm lây lan dịch bệnh thì phải kiên quyết xử lý nghiêm, cần thiết thì khởi tố.
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch, cần nhanh chóng làm khu vực, phân luồng chặt chẽ để người dân trong khi chờ khai báo y tế có chỗ nghỉ ngơi, có khu vệ sinh riêng biệt không đi chung nhà dân. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương, các lực lượng liên quan cần có những hỗ trợ cần thiết để đảm bảo hoạt động cũng như đảm bảo sức khỏe cho cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát, nếu có khó khăn, vướng mắc hoặc cần hỗ trợ thì báo cáo, đề xuất về tỉnh để được hỗ trợ kịp thời.

Khám sàng lọc sức khỏe cho người dân tại chốt kiểm soát cầu 110. Ảnh: Như Nguyện
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch tặng quà tại chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 khu vực cầu 110. Ảnh: Như Nguyện

 

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã trao tặng 5.000 chiếc khẩu trang y tế, 20 chai nước sát khuẩn, 100 mặt nạ ngăn giọt bắn và nhu yếu phẩm đến lực lượng công tác tại chốt kiểm soát.


NHƯ NGUYỆN


Nguồn:http://baogialai.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng trước : 314