A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch: Ia Pa cần quản lý chặt các công dân đang cách ly tại nhà

(GLO)- Chiều 2-3, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chỉ đạo, điều hành và thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Ia Pa. 

Tham dự đoàn kiểm tra có lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Về phía huyện Ia Pa có các thành viên Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 huyện cùng lãnh đạo 6 xã xảy ra dịch.

 

Quang cảnh buổi làm việc của lãnh đạo tỉnh với Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch huyện Ia Pa. Ảnh: Vũ Chi
Quang cảnh buổi làm việc của lãnh đạo tỉnh với Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 huyện Ia Pa. Ảnh: Vũ Chi


Ngay sau khi xuống địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch cùng đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng-chống dịch tại xã Ia Trok, thăm 2 gia đình có F0 tại xã Ia Trok và xã Ia Kdăm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống hiện tại của 2 gia đình; đồng thời động viên các thành viên của 2 gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, thực hiện tốt các biện pháp phòng-chống dịch tại nhà để có thể nhanh chóng ra ngoài cộng đồng.

Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra, đồng chí Huỳnh Văn Trường-Phó Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 huyện Ia Pa đã báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Theo đó, toàn huyện có 614 trường hợp phải cách ly tập trung, trong đó có 11 trường hợp F0. Hiện đã có 1 trường hợp F0 xuất viện về nhà, còn 10 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến của tỉnh. Tất cả các trường hợp F1 hiện đang còn cách ly ở nhà đã lấy mẫu xét nghiệm lại trong sáng 2-3. Về cơ bản, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện đã được khống chế.

Đại diện đoàn kiểm tra đã nêu ra một số hạn chế trong công tác phòng-chống dịch của xã Ia Trok. Trong đó, một số quyết định cách ly tại nhà của Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch xã Ia Trok làm chưa đúng, thiếu đề xuất của Trạm Y tế, thiếu bản cam kết của công dân cách ly, thiếu bản theo dõi sức khỏe hàng ngày của từng công dân cách ly tại nhà. Đoàn kiểm tra cũng nhận xét, các kế hoạch phòng-chống dịch của huyện chưa chi tiết, chưa có kịch bản cụ thể, dẫn đến tình trạng bị động, lúng túng khi dịch bệnh diễn biễn phức tạp.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch biểu dương sự cố gắng của huyện Ia Pa trong giai đoạn phòng-chống dịch vừa qua. Tuy là một huyện khó, đa số cán bộ, công chức từ thị xã Ayun Pa qua làm việc, dẫn đến thiếu hụt lực lượng phòng-chống dịch khi địa phương bị phong tỏa nhưng cả hệ thống chính trị của huyện đã nỗ lực từng bước khống chế dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu địa phương trong thời gian tới cần quản lý thật chặt các F1 đang cách ly tại nhà và các F0 sau khi xuất viện. Đồng thời, giám sát các trường hợp có biểu hiện ho, sốt tại địa phương cũng như các công dân trở về từ vùng dịch để có biện pháp xử lý phù hợp.


* Từ ngày 23-2 đến ngày 2-3, đoàn kiểm tra số 2 về phòng-chống dịch Covid-19 do ông Mai Xuân Hải- Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra 10 cơ sở y tế gồm 8 cơ sở y tế công lập và 2 cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn tỉnh.

 

Đoàn kiểm tra tại Bệnh viện Quân y 15. Ảnh: Như Nguyện
Đoàn kiểm tra tại Bệnh viện Quân y 15. Ảnh: Như Nguyện


Nội dung kiểm tra tập trung vào việc triển khai thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng-chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, các bộ, ngành liên quan, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh.

Qua kiểm tra, 10 cơ sở y tế đều thực hiện tốt các quy định, đảm bảo các tiêu chí theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT của Bộ Y tế về Bệnh viện an toàn phòng-chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, đồng thời thực hiện nghiêm các hướng dẫn đã ban hành phù hợp với từng loại hình cơ sở được kiểm tra.


Trong ngày 3-3, đoàn sẽ kiểm tra tại một số khu cách ly tập trung tại tỉnh.
 

VŨ CHI-NHƯ NGUYỆN


Nguồn:http://baogialai.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng trước : 139