A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người dân Gia Lai chung tay đẩy lùi dịch bệnh

(GLO)- Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng-chống dịch Covid-19”, nhiều cá nhân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tích cực ủng hộ tiền mặt, vật chất để cùng chính quyền, ngành chức năng địa phương đẩy lùi dịch bệnh.

Tặng cả vườn rau cho khu cách ly

Những ngày đầu năm mới, cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có mặt tại vườn rau của gia đình anh Cao Trường Lâm (thôn 3, xã Tân Bình, huyện Đak Đoa) để thu hoạch một lượng lớn rau, củ, quả. Toàn bộ số rau, củ, quả này do chị Võ Thị Kim Nguyệt (08 Cao Bá Quát, thị trấn Đak Đoa) mua lại để tặng Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Chị Nguyệt cho biết: Nhiều hộ dân trên địa bàn thu nhập chính từ nghề trồng rau. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên giá cả giảm mạnh, việc tiêu thụ cũng gặp khó khăn. Thay vì tặng nhu yếu phẩm, chị nghĩ ngay đến việc cung cấp rau, củ, quả.

“Mình vừa có thể giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm để có nguồn thu vừa góp thêm lượng rau xanh vào bữa ăn của lực lượng làm nhiệm vụ và người dân đang thực hiện cách ly y tế tập trung”-chị Nguyệt bộc bạch.

 

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đang thu hoạch rau xanh tại vườn. Ảnh: Anh Huy
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thu hoạch rau xanh tại vườn của gia đình anh Cao Trường Lâm (thôn 3, xã Tân Bình, huyện Đak Đoa). Ảnh: Anh Huy

 

Biết được ý định của người mua nên anh Lâm đã bán số rau, quả với giá rẻ hơn so với thị trường. Chị Trần Thị Thúy Trọng-vợ anh Lâm-chia sẻ: “Gia đình tôi có gần 3 sào rau, củ, quả. Năm nay, ngoài bắp sú, tôi còn trồng thêm su su, bầu, bí xanh, hành lá… Tôi bán vườn rau với giá chỉ hơn 10 triệu đồng với mong muốn góp phần cùng với các lực lượng đẩy lùi dịch bệnh”.

Hơn 5 tấn rau, củ, quả sau khi thu hoạch đã được vận chuyển đến các điểm cách ly tập trung để bổ sung thêm vào bữa ăn hàng ngày của cán bộ, chiến sĩ, người dân đang thực hiện cách ly. Ngoài ra, trước Tết Tân Sửu 2021, chị Nguyệt cũng dành 100 triệu đồng mua 300 suất quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng-chống dịch Covid-19”, nhiều cá nhân trên địa bàn tỉnh tiếp tục ủng hộ tiền mặt, vật chất đợt 2, đợt 3. Anh Nguyễn Quốc Tư (tổ 1, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ) là người đầu tiên đến trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ủng hộ kinh phí để phòng-chống dịch Covid-19 sau Tết Tân Sửu 2021.

Anh cho biết: “Số tiền 86,3 triệu đồng này do tôi và những người bạn yêu hoa phong lan trên toàn quốc ủng hộ, trong đó, tôi ủng hộ hơn 40 triệu đồng”. Theo anh Tư, đây là lần thứ 2 anh và những người bạn ủng hộ công tác phòng-chống dịch Covid-19. Trước đó, anh và bạn bè đã trao tặng hơn 10.000 chiếc khẩu trang cho một số đơn vị trong và ngoài tỉnh.

 

Anh Nguyễn Quốc Tư trao số tiền 86,3 triệu đồng ủng hộ công tác phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Anh Huy
Anh Nguyễn Quốc Tư trao số tiền 86,3 triệu đồng ủng hộ công tác phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Anh Huy

 

Mới đây, ông Ngô Công Đoan-Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi tỉnh đã đến trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để tặng 20.000 chiếc khẩu trang y tế. Đến nay, ông đã nhiều lần trao tặng khẩu trang để phòng-chống dịch bệnh.

“Chỉ cần mỗi người góp một chút, tất cả cùng đoàn kết, chung sức thì dịch bệnh sẽ được đẩy lùi”-ông Đoan tin tưởng.

 

ANH HUY


Nguồn:https://baogialai.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 337