A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện ở Gia Lai

(GLO)- Ngay từ sáng sớm 3-4, nhiều người đã đến Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku để hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7-4) do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức.

Hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện

Từ sáng sớm, vợ chồng chị Nguyễn Tú Lệ (buôn Ia Rniu, xã Ia Broăi, huyện Ia Pa) đã lên đường về TP. Pleiku. Chị Lệ đã có 35 lần hiến máu tình nguyện (HMTN), còn chồng chị cũng hơn chục lần. Dù ở xa, nhưng hễ có thông tin ở đâu tổ chức HMTN là vợ chồng chị lại đến tham gia.

“Trước đây, người thân trong gia đình tôi có lần nhập viện cấp cứu phải truyền máu. Vì vậy, tôi hiểu rõ ý nghĩa quan trọng của việc hiến máu cứu người. Tôi hạnh phúc vì những giọt máu mình đã góp phần cứu sống người bệnh. Sau này, tôi còn vận động thêm chồng con cùng tham gia hiến máu”-chị Lệ nói.

Có mặt tại buổi hiến máu, bà Bùi Thị Hồng-Phó Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh-chia sẻ: “Tôi thuộc nhóm máu A. Hàng năm, tôi tham gia hiến máu 2 lần. Đến nay, tôi đã có hơn 15 năm tham gia HMTN. Tôi nghĩ việc hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Việc hiến máu cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, khi có điều kiện thì mọi người nên tham gia HMTN”.

 

Người dân đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Như Nguyện
Người dân đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Như Nguyện

 

Hưởng ứng Ngày toàn dân HMTN năm nay còn có sự tham gia của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong tỉnh. Đại úy Phạm Hữu Đằng (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) thông tin: Hôm nay, đơn vị có 20 cán bộ, chiến sĩ tham gia HMTN. Ai cũng với tinh thần sẵn sàng, cứ có đợt phát động là đăng ký tham gia, chung tay vì sức khỏe cộng đồng. Bản thân tôi đã có 3 lần hiến máu và sẽ tiếp tục tham gia.

Lan tỏa phong trào HMTN

Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh-đánh giá: Công tác tuyên truyền, vận động HMTN đã góp phần nâng cao nhận thức người dân về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người. Qua đó, phong trào HMTN ngày càng đi vào chiều sâu, thu hút đông đảo người dân tham gia. Đặc biệt, những năm gần đây, phong trào HMTN ngày càng lan tỏa tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, một số địa phương, đơn vị phải tạm dừng tổ chức HMTN. Tuy nhiên, Ban Chỉ đạo tỉnh linh hoạt phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức các buổi hiến máu khẩn cấp nên không để xảy ra tình trạng thiếu máu cấp cứu. Trong quý I-2021, toàn tỉnh đã tiếp nhận được 3.504 đơn vị máu an toàn, đảm bảo máu cho các cơ sở điều trị.

 

4-4-2021 Người dân tham gia hiến máu hưởng ứng Ngày Toàn dân HMTN 7-4. Ảnh Như Nguyện
Người dân tham gia hiến máu hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện. Ảnh: Như Nguyện

 

Cũng theo ông Dương Đình Diện, hưởng ứng Ngày toàn dân HMTN, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đề nghị các địa phương tiếp tục tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân, khuyến khích mọi người tham gia HMTN. Tùy theo điều kiện, hoàn cảnh của từng đơn vị mà có các hoạt động phù hợp.

“Theo kế hoạch, trong tháng 4-2021 có 4 đơn vị tổ chức HMTN với chỉ tiêu thu về 1.250 đơn vị máu. Riêng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã tổ chức buổi hiến máu hưởng ứng Ngày toàn dân HMTN trong sáng 3-4 và thu về 377 đơn vị máu an toàn. Số máu tiếp nhận được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị người bệnh”-ông Diện cho biết.

NHƯ NGUYỆN


Nguồn:http://baogialai.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng trước : 173