A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Hùng Vương

Sáng nay, 08/6/2021, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Hùng Vương chính thức bắt đầu. Thời tiết Pleiku trong buổi thi đầu tiên se lạnh và không mưa, tạo điều kiện cho thí sinh đến dự thi và không bị ùn ứ, đảm bảo giãn cách phòng chống dịch Covid-19.

 

Hội đồng Coi thi tổ chức thi ở hai địa địa điểm là Trường THPT chuyên Hùng Vương và Trường THPT Pleiku. Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký dự thi 1.085 em, có tăng nhẹ so với năm học trước. Sau vòng sơ tuyển thông qua hồ sơ đăng ký dự thi, các em đủ điều kiện tham gia dự thi sẽ trải qua tối đa 5 môn, trong đó 3 môn bắt buộc cho tất cả thí sinh là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và mỗi thí sinh được đăng kí dự thi tối đa 2 môn chuyên để dự tuyển vào lớp chuyên. Số lượng tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Hùng Vương năm học 2021-2022 được Sở Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu như sau

 - Hệ chuyên: Tuyển 11 lớp 385 học sinh (mỗi lớp không quá 35 học sinh) gồm: Chuyên Toán 02 lớp, chuyên Tin học 01 lớp, chuyên Vật lý 01 lớp, chuyên Hóa học 02 lớp, chuyên Tiếng Anh 02 lớp, chuyên Ngữ văn 01 lớp, chuyên Sinh học 01 lớp, chuyên Lịch sử và Địa lý 01 lớp (18 chỉ tiêu môn Lịch sử, 17 chỉ tiêu môn Địa lý).

          - Hệ không chuyên: Tuyển 02 lớp, mỗi lớp 40 học sinh.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp, ngành chức năng, công tác phòng chống dịch tại các điểm thi được thực triển khai đồng bộ, kịch bản xử lí các tình huống liên quan đến dịch bệnh đã được Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng, hướng dẫn cho các trường nơi đặt làm Điểm thi và Hội đồng coi thi, Hội đồng chấm thi thực hiện.

 

 

Ngoài việc tổ chức điểm đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực thi, Hội đồng Coi thi đã bố trí lực lượng thanh niên tình nguyện, nhân viên bảo vệ nhắc nhở phụ huynh và học sinh thực hiện giãn cách, không tụ tập đông người trước khu vực thi. Vì vậy, khác với không khí của nhiều năm trước, trong buổi sáng đầu tiên của Kỳ thi, trước cổng trường và bên trong sân trường của hai điểm thi, số lượng người khá thưa thớt.

Trước Kỳ thi, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm công tác thi và thí sinh được khuyến cáo không đi khỏi địa phương nơi cư trú, thực hiện khai báo y tế. Qua công tác sàn lọc và xử lí thông tin, chiều ngày 07/6, đã phát hiện một thí sinh đi về từ thành phố Hồ Chí Minh có quyết định cách li tại nhà; thí sinh này được Hội đồng Coi thi yêu cầu không đến Điểm thi, thực hiện nghiêm quyết định cách li của địa phương.

Đến cuối buổi thi, mọi hoạt động của Kỳ thi đều diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Khanh Toàn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng trước : 314