A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng”: Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

ại hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc năm 2022, giải Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Hà Nội; 2 giải Nhì thuộc về đoàn Thái Bình, Thái Nguyên; 4 giải Ba thuộc về các đoàn Ninh Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Đắk Lắk, Thanh Hóa. Ngoài ra, còn có 8 tiết mục đoạt giải Nhất, 16 tiết mục đoạt giải Nhì và 24 tiết mục đoạt giải Ba.

ối 5/12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ bế mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc năm 2022. Hội thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội tổ chức, thực hiện.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh và Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy trao giải cho các tiết mục đoạt giải Nhất

Dự lễ bế mạc có Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy; Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân; đại diện lãnh đạo Thành phố Hà Nội, các ban, ngành, đơn vị cơ liên quan cùng các thí sinh, tập thể tham gia dự thi.

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm 2022 được tổ chức ở ba cấp: cấp tỉnh, cấp cụm, cấp toàn quốc. Các Sở GDĐT trên toàn quốc được chia thành 8 cụm thi, phân chia theo các cụm thi đua của ngành Giáo dục, với tổng số 925 đoàn và 3.588 tiết mục tham gia. Vòng chung kết toàn quốc quy tụ 13 đoàn dự thi, với 65 tiết mục biểu diễn ở ba thể loại Ca - Múa - Nhạc, được tuyển chọn từ 6/8 cụm thi đua. Đây là những tập thể, những tiết mục xuất sắc nhất được lựa chọn qua các vòng thi.

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, ông Phạm Hùng Anh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GDĐT cho biết: Hội thi đã được tổ chức khoa học, chu đáo, đảm bảo kế hoạch, mục tiêu, yêu cầu đặt ra. Ban Tổ chức Hội thi ghi nhận vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo các đoàn dự thi trong việc chỉ đạo, động viên các em thí sinh thể hiện hết khả năng, năng khiếu của mình để mỗi buổi thi thực sự trở thành chương trình nghệ thuật đặc sắc và ý nghĩa dành tặng cho học sinh các trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội nói riêng, khán giả cả nước nói chung.

Ông Phạm Hùng Anh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GDĐT phát biểu tổng kết Hội thi

Hội thi đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, rèn luyện đạo đức, tư tưởng, ý thức tập thể; phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và định hướng thị hiếu âm nhạc, phát hiện các tài năng nghệ thuật, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Tại hội thi năm nay, các thành viên Ban Giám khảo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cầm cân, nẩy mực với tinh thần khách quan, chính xác, công bằng cùng những đánh giá, nhận xét cụ thể, thiết thực giàu tính chuyên môn, tạo thêm kinh nghiệm để các Sở GDĐT tổ chức tốt hơn hoạt động văn hóa - văn nghệ trong các nhà trường thời gian tới.

Đánh giá cao tinh thần hội thi năm nay, Nghệ sỹ nhân dân Hà Thế Dũng, trưởng Ban Giám khảo hội thi cho biết, hội thi “Giai điệu tuổi hồng” là hoạt động bổ ích nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức chính trị, lối sống, văn hóa ứng xử để các em học hỏi lẫn nhau. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em trong tương lai. Năm nay, các đoàn, cá nhân tham dự cuộc thi đều thực hiện đúng thể lệ cuộc thi với những tiết mục đảm bảo chất lượng nghệ thuật, giữ được những nét văn hóa đặc trưng, các vùng miền và mang phong cách tươi trẻ của tuổi học trò.

Tiết mục xuất sắc công diễn tại lễ bế mạc Hội thi

Tại hội thi năm nay, Ban Tổ chức đã quyết định chọn 8 tiết mục xuất sắc đoạt giải Nhất được nhận Huy chương Vàng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT; 16 tiết mục đoạt giải Nhì được nhận Huy chương Bạc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT; 24 tiết mục đoạt giải Ba được nhận Giấy Chứng nhận do Bộ GDĐT cấp.

Giải Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Hà Nội; 2 giải Nhì thuộc về đoàn Thái Bình, Thái Nguyên; 4 giải Ba thuộc về các đoàn Ninh Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Đắk Lắk, Thanh Hóa. Ban Tổ chức cũng đã trao 6 giải Khuyến khích toàn đoàn Trong đó, giải Nhất, giải Nhì và giải Ba toàn đoàn được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT và cờ thi đua; giải Khuyến khích được nhận giấy chứng nhận và cờ thi đua.

Trung tâm Truyền thông giáo dụ


Tác giả: Admin Sở
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 10
Tháng trước : 44