A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH - K’BANG TỔ CHỨC CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN “HOA PHƯỢNG ĐỔ” HÈ NĂM 2022

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2021-2022. Được sự chỉ đạo của Chi bộ nhà trường, sự cho phép của chính quyền địa phương, từ ngày 01 đến ngày 02 tháng 06 năm 2022 Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh đã tổ chức chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” hè 2022 tại làng Tung Gút, xã Kroong, huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai.

       Chương trình có sự  tham gia của 13 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 37 học sinh, là những đoàn viên - thanh niên ưu tú của Đoàn trường.

       Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” hè năm 2022 của Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh tập trung vào các nội dung trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà rông làng Tung Gút, làm hàng rào cho 03 hộ gia đình nhà trường giúp đỡ thoát nghèo.

            Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” hè năm 2022 còn tổ chức giao lưu văn nghệ giữa đoàn viên - thanh niên của Đoàn trường với bà con dân làng.

       Trong đêm giao lưu văn nghệ, thầy Nguyễn Đình Thuận - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu trước bà con dân làng và các em học sinh của nhà trường về mục đích, ý nghĩa của hoạt động và dặn dò các em học sinh về tinh thần giao lưu, học hỏi trong hoạt động.

      Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, Đoàn trường còn tổ chức vui tết thiếu nhi và tặng 20 phần quà cho các em thiếu nhi nghèo vượt khó của làng Tung Gút.

Các em thiếu nhi nghèo vượt khó nhận những phần quà của đoàn chiến dịch tình nguyện

“Hoa phượng đỏ hè” năm 2022

      Ngoài những hoạt động tại làng Tung Gút, đoàn chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ hè” năm 2022 còn tổ chức cho đoàn viên- thanh niên tham quan khu di tích lịch sử Khu 10 – xã Kroong và tìm hiểu về truyền thống cách mạng của địa phương.

Hình ảnh tại khu di tích lịch sử Khu 10, xã Krong, huyện Kbang

       Trong đêm giao lưu văn nghệ, mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhưng với tinh thần nhiệt tình của bà con dân làng và nhiệt huyết của tuổi trẻ trường THPT Lương Thế Vinh, buổi giao lưu văn nghệ đã tổ chức thành công và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bà con dân làng và các em học sinh.

Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” hè năm 2022 là hoạt động thường niên của Đoàn trường nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về tinh thần tình nguyện, xung kích vì cuộc sống cộng đồng, đồng thời cũng là cơ hội để các em được trải nghiệm, tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán của người Bana ở địa phương, tạo động lực phấn đấu trong học tập cho bản thân và góp phần xây dựng quê hương.

* Một số hình ảnh hoạt động


Tác giả: Đinh Xuân Hiến
Nguồn:Trường THPT Lương Thế Vinh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 33
Tháng trước : 314