A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI - TỔ CHỨC LỄ TRAO HỌC BỔNG CỦA NHÀ TÀI TRỢ CHO CÁC EM HỌC SINH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

     Chiều ngày 17 tháng 4 năm 2021, BCH Đoàn trường tổ chức thành công Lễ trao học bổng “Tiếp bước đến trường” năm học 2020-2021, đây cũng là hoạt động nằm trong kế hoạch “Đoàn trường nhận giúp đỡ thường xuyên nhít nhất 01 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn” do tỉnh Đoàn Gia Lai phát động. Có mặt trong buổi lễ này về phía nhà tài trợ có vợ chồng anh Huy, chị Trang, về phía nhà trường có đông đủ CB-GV-NV và hơn 1.000 học sinh của trường. Ngoài ra, còn có đại diện gia đình các em được nhận học bổng.

Anh Huy là một thanh niên trẻ, thành đạt sinh năm 1992, quê gốc tỉnh Quảng Nam, khi còn nhỏ vì hoàn cảnh gia đình anh phải vào ở trại trẻ mồ côi từ lúc anh lên 5 cho đến năm anh 19 tuổi. Bén duyên với mảnh đất An Khê từ năm 2015 lập gia đình và sinh sống cho đến nay. Hiện nay, anh là một Nghệ nhân chơi Lan đột biến và chim Chào mào cảnh có tiếng của cả nước. Với xuất thân nghèo khó nên anh tâm niệm khi mình thành công sẽ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có cơ hội và động lực đến trường mỗi ngày. Đến với buổi lễ trao học bổng này vợ chồng anh trao 02 chiếc xe máy Cup 50 và 02 suất học bổng bằng tiền mặt cho 04 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất của trường.

Hình ảnh buổi lễ trao 02 xe máy

Hai em học sinh được nhận học bổng xe máy là: Em Bùi Thanh Huyền 10A9, em thuộc hộ cận nghèo, mẹ mất cách đây 2 năm (do ung thư), hiện tại ở với bố (nghề nghiệp làm nông, không ổn định). Gia đình có 3 chị em Huyền là con cả. Em đi học không có xe phải ngồi nhờ bạn hàng xóm, cùng trường, nhà cách trường 5km, nhiều năm liền em là học sinh giỏi của cấp 1, 2 và học kỳ I năm học lớp 10

Em Phạm Thị Thanh Ngân, lớp 11A3, em thuộc hộ cận nghèo, bố mất cách đây 5 năm (do ung thư), hiện tại ở với bà nội (ông nội đã mất), nhà chính ở ngoài rẩy. Gia đình có 4 anh chị em, Ngân là con thứ 3, có 01 người anh bị bệnh hiểm nghèo, hầu như không đi làm được. Em đi học không có xe phải ngồi nhờ bạn hàng xóm, cùng trường, nhà cách trường 7km, nhiều năm liền em là học sinh giỏi cấp trường, em luôn năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động phong trào của lớp, của trường.

Anh Huy phát biểu, chia sẻ, động viên các em và hứa sẽ tiếp tục đồng hành với những hoàn cảnh khó khăn của trường trong thời gian tới

Phát biểu tại buổi lễ, phụ huynh em Bùi Thanh Huyền 10A9 nói: “Anh cùng gia đình khổng thể nghỉ được có ngày con mình lại có nhận được món quà ý nghĩa và giá trị đến như vậy, anh hứa rằng sẽ nỗ lực hơn nữa để nuôi con cái ăn học nên người mong ngày trả được phần nào nghĩa tình mà vợ chồng anh Huy cũng như nhà trường đã dành trọn cho con gái và gia đình của mình”, anh rất vui mừng và xúc động.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 337