A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công Đoàn cơ sở trường THPT Phan Bội Châu tích cực tham gia thiện nguyện, chung tay phòng chống dịch covid-19

Trong những ngày qua, lượng người từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về và đi ngang địa phận Gia Lai rất nhiều sau đợt giãn cách dài ngày. “Về nhà để tạm ổn định lại cuộc sống” - là một nhu cầu chính đáng của những người con xa quê hương, tuy nhiên bên cạnh đó sẽ tạo không ít khó khăn cho các địa phương trong việc tiếp nhận, cách li theo quy định để đảm bảo phòng chống dịch bệnh. Tỉnh Gia Lai chúng ta cũng không ngoại lệ, hiện tại đã trưng dụng một số trường học THPT để làm khu cách li.

Thấu hiểu những khó khăn của tỉnh nhà, để chung tay góp sức cùng lực lượng quân đội, đồng cam cộng khổ với những người chiến sỹ áo trắng và đội tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch, sáng ngày 8/10/2021, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Gia Lai phát động chương trình “Tuổi trẻ Gia Lai chung sức vượt qua đại dịch Covid-19”. Thời gian diễn ra chương trình từ ngày 08/10/2021 cho đến khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, khống chế. Cùng mong muốn được chung tay với cộng đồng vượt qua đại dịch, vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt, BCH Công đoàn trường THPT Phan Bội Châu đã ủng hộ gạo cùng các loại rau, củ… để lực lượng tình nguyện của Tỉnh Đoàn Gia Lai tập hợp đưa về các khu cách li tại các huyện Chư Sê và Chư Pưh.

 

Công đoàn trường THPT Phan Bội Châu chung tay giúp đỡ người dân tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Từ khi dịch bệnh bùng phát, Công đoàn trường THPT Phan Bội Châu đã liên tục kêu gọi và nhận được sự hưởng ứng rất tích cực từ các công đoàn viên, không chỉ đóng góp tiền mặt, nhu yếu phẩm, thiết bị y tế như: gạo, mì tôm, khẩu trang, nước sát khuẩn, đồ bảo hộ y tế… mà công đoàn viên nhà trường còn đăng ký chung tay giúp sức cho các bếp ăn tập thể ở các khu cách ly trên địa bàn thành phố. Nhà trường có nhiều cá nhân tiêu biểu trong công tác thiện nguyện, luôn sát cánh cùng tập thể nhà trường, với mong muốn góp một phần nhỏ bé giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch. Lãnh đạo nhà trường cũng đặc biệt quan tâm đến công tác thiện nguyện chung tay vì cộng đồng. Trong cuộc họp triển khai nhiệm vụ năm học mới 2021-2022, cô Mai Thị Tám – Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu: “Chúng ta biết ơn và tự hào về những người chiến sỹ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19, họ đang phải đối mặt với bao hiểm nguy, gian khổ. Vì vậy, công việc giảng dạy của chúng ta tuy vất vả vì phải liên tục ứng phó, nhưng hãy vào những tấm gương đó để cố gắng, nỗ lực hơn nữa vì cộng đồng, vì học sinh thân yêu ...”

Nhà trường, công đoàn ủng hộ tiền mặt, các nhu yếu phẩm, dụng cụ y tế… về các điểm tiếp nhận

Hội chữ thập đỏ Gia Lai và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai


Thư cảm ơn của Ban tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Gia Lai chung tay đánh bay Covid-19” gửi cô Mai Thị Tám – Phó Hiệu trưởng

Công đoàn – Nhà trường gửi nhu yếu phẩm về điểm tiếp nhận Công đoàn Ngành Giáo dục Gia Lai.

Chặng đường chống dịch càng nhiều gian nan, hiểm nguy lại càng khơi dậy được tinh thần tương thân, tương ái, kết nối và lan tỏa yêu thương!.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng trước : 314