A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ Trường THPT Pleiku quan tâm kết nạp Đảng cho học sinh

 Quan tâm bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên trong học sinh, đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với Chi bộ Trường THPT Pleiku, tỉnh Gia Lai.

 

3
Thầy Nguyễn Đình Trung (trái)- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku và thầy Nguyễn Văn Thuận (phải)- Bí thư Đoàn trường, tặng hoa cho 2 đảng viên vừa kết nạp. Ảnh: Minh Vỹ.

Xác định được tầm quan trọng đó, chiều 3/7, Chi bộ Trường THPT Pleiku đã tổ chức lễ kết nạp cho 2 quần chúng ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó là cô Lê Thị Thanh Xuân- Phó Bí thư Đoàn trường, giáo viên tổ Sinh học và em Phan Công Duy- Bí thư Chi đoàn lớp 12A3.

6
Cô giáo Lê Thị Thanh Xuân vừa được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Ảnh: Minh Vỹ.

Để được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam trong đợt này, bên cạnh đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, học sinh Phan Công Duy còn tích cực tham gia có hiệu quả vào một số hoạt động do nhà trường và cấp trên tổ chức. Đồng thời, Duy đã có sự trưởng thành về nhận thức, động cơ phấn đấu trong sáng…

5
Học sinh Phan Công Duy vừa được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Ảnh: Minh Vỹ.

Trong 3 năm học ở Trường THPT Pleiku, Phan Công Duy luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Từng đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa học. Đã được Thành đoàn Pleiku tuyên dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên ở năm học 2019- 2020 và 2020- 2021.

2
Thầy Nguyễn Đình Trung (phải) và học sinh Phan Công Duy. Ảnh: Minh Vỹ.

Bản thân học sinh này luôn hoàn thành tốt công tác của một Bí thư Chi đoàn, có kế hoạch hoạt động hàng tháng cụ thể, luôn suy nghĩ và tạo ra nhiều sân chơi lành mạnh, thiết thực, góp phần hoàn thiện nhân cách cho các đoàn viên, thanh niên trong lớp và toàn trường.

DSC_8441
Đảng viên mới Phan Công Duy đọc lời tuyên thệ.

Sau khi được kết nạp vào Đảng, Phan Công Duy cảm động chia sẻ: Tôi cảm thấy rất tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Xin hứa, sẽ tuân thủ tuyệt đối, thực hiện nghiêm túc những nội dung qui định trong lời tuyên thệ của đảng viên mới. Trước mắt, tôi sẽ nỗ lực phấn đấu hết mình để ôn tập, dự thi đạt kết quả tốt trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT sắp tới. Qua đó, hi vọng sẽ nhận được phiếu báo trúng tuyển vào học tại Trường Đại học Bách khoa TP.Hồ Chí Minh…”.

4
Anh Phan Công Nghĩa (trái) tự hào khi con trai mình được kết nạp Đảng tại Trường THPT Pleiku.

Tận mắt chứng kiến con trai mình trưởng thành trong buổi lễ kết nạp Đảng, anh Phan Công Nghĩa- bố của em Phan Công Duy tâm sự: Được biết, ngôi trường này có gần 1.900 học sinh ở cả 3 khối lớp, con tôi là 1 trong 2 học sinh được kết nạp vào Đảng trong khoảng thời gian 1 tháng qua. Bây giờ cháu là đảng viên duy nhất trong nhà của tôi, đây là niềm vinh dự, tự hào rất lớn không chỉ cho gia đình mà cả dòng họ của tôi”. 

Cách đây 1 tháng, Chi bộ Trường THPT Pleiku cũng đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho một quần chúng khác, đó là em Hồ Ngọc Minh (sinh năm 2003) của lớp 12B5.

7
Học sinh Hồ Ngọc Minh được kết nạp Đảng cách đây khoảng 1 tháng. 

Năm học 2018-2019, Ngọc Minh đã đoạt Huy chương vàng môn Lịch sử khối 10 tại kỳ thi Olympic 30 tháng 4  được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh. Đoạt giải Ba cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Gia Lai lần thứ VIII, năm 2020” và được tặng bằng khen. Giải khuyến khích môn Lịch sử tại kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh (bảng A) năm học 2020-2021. Giải nhất môn Lịch sử tại kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh (bảng B) năm học 2020-2021. Ghi nhận những thành tích nổi bật trên, Hồ Ngọc Minh đã được Tỉnh đoàn Gia Lai tặng bằng khen vào năm 2020.

new
Thầy Nguyễn Đình Trung (trái) và học sinh Hồ Ngọc Minh.

Tâm sự với Doanh nghiệp và Thương hiệu, đảng viên trẻ Hồ Ngọc Minh nói: Cả bố và mẹ tôi đều là đảng viên, bây giờ tôi cũng đã làm được điều mà bố mẹ hằng mong ước. Sau khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, ước mơ sau này, tôi sẽ phấn đấu trở thành cử nhân chuyên ngành Nhật Bản học, sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp của đất nước mình tới bạn bè quốc tế.

DSC_8501
Cô giáo chúc mừng học sinh được kết nạp Đảng.

Năm học 2020- 2021, Trường THPT Pleiku có tất cả 99 cán bộ, giáo viên và nhân viên, với 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Toàn trường có 42 lớp với 1.820 học sinh, mỗi khối có 14 lớp.

8
Chi bộ Trường THPT Pleiku vừa có thêm 2 đảng viên mới. 

“Là một trong những ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử và thành tích nổi bật bậc nhất ở tỉnh Gia Lai, bởi vậy, việc quan tâm bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên trong học sinh, đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với Chi bộ Trường THPT Pleiku. Kể từ nay trở đi, mỗi năm Chi bộ nhà trường phấn đấu kết nạp ít nhất 1 đảng viên là học sinh đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam”, thầy Nguyễn Đình Trung- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku, cho biết.

Bài, ảnh: Minh Vỹ


Tác giả: Tin, ảnh: Minh Vỹ
Nguồn:http://doanhnghiepthuonghieu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 313