Thứ bảy, 03/12/2022 - 09:46|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN TRỖI

TRIỂN LÃM ẢNH “CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH- NHỮNG NÉT PHÁC HỌA CHÂN DUNG”

      Chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), Bảo tàng tỉnh Gia Lai tổ chức triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh- Những nét phác họa chân dung” với hơn 200 tư liệu, hình ảnh được xây dựng một cách lôgic, khoa học, sinh động về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

      Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, tư tưởng đạo đức, phong cách của Người là kết tinh những giá trị tốt đẹp nhất của truyền thống dân tộc với tinh hoa văn hóa nhân loại. Người đã hiến dâng trọn đời mình cho độc lập dân tộc, tự do, hạnh phúc của nhân dân, vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

      Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), hướng đến kỷ niệm 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911-05/6/2020), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Bảo tàng tỉnh tổ chức triển lãm ảnh chuyên đề “Hồ Chí Minh- Những nét phác họa chân dung” với trên 200 hình ảnh, tư liệu, câu trích, được bố cục thành 7 phần cụ thể: Nguyễn Sinh Cung-Cậu bé giàu nghị lực; Nguyễn tất Thành-Người thanh niên yêu nước tiến bộ; Nguyễn Ái Quốc- Người chiến sĩ cộng sản kiên trung; Hồ Chí Minh- Nhà lãnh đạo thiên tài; Hồ Chí Minh- Nhà văn hóa lớn; Hồ Chí Minh-Những hình ảnh đời thường và Gia Lai tiếp bước con đường Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Không gian trưng bày Triển lãm

      Về dự buổi khai mạc Triển lãm sáng ngày 15/5/2020 tại Bảo tàng tỉnh Gia Lai có đồng chí Châu Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và người dân trên địa bàn thành phố Pleiku.

Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm

Các đại biểu tham dự khai mạc tham quan Triển lãm

      Cuộc Triển lãm diễn ra từ ngày 15/5/-24/5/2020 tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh Gia Lai là dịp để cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân trong tỉnh tri ân Bác, khắc ghi hình ảnh về vị lãnh tụ vĩ đại, tận tụy quên mình, kiên trung bất khuất vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc nhưng giàu lòng bác ái, thanh bạch, giản dị trong cuộc sống đời thường. Cùng với đó là những hình ảnh của Bác Hồ trong lòng dân Gia Lai với một số thành tựu về chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh của tỉnh nhà trong việc học tập và làm theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Cán bộ Bảo tàng thuyết trình về những hình ảnh trưng bày

      Triển lãm góp phần quan trọng vào việc định hướng nhận thức, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong giai đoạn hiện nay./.

Bài, ảnh: Trà Giang – Phòng GDTrH

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG KHÔNG GIAN TRƯNG BÀY

Tác giả: Nguyễn Trà Giang
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 12 : 27
Năm 2022 : 3.820