Thứ sáu, 09/12/2022 - 07:13|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU

Trao quyết định điều động, bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng

Chiều 20/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm đồng chí Phạm Ngọc Thưởng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ GDĐT.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao quyết định điều động, bổ nhiệm cho tân Thứ trường Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn… Về phía Bộ GDĐT có Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, các Thứ trưởng: Nguyễn Hữu Độ, Nguyễn Văn Phúc, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng đây là sự kiện quan trọng đối với Bộ GDĐT nói riêng, ngành Giáo dục nói chung trong bối cảnh toàn ngành đang nỗ lực triển khai nhiều nhiệm vụ để thực hiện Nghị quyết 29 của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông và các nhiệm vụ quan trọng khác.

Được biết, trước khi đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo quan trọng của tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng từng có thời gian dài công tác trong ngành Giáo dục, từng đảm nhiệm các chức vụ: Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi lễ

“Chúng tôi đánh giá rất cao tâm huyết của đồng chí Phạm Ngọc Thưởng khi nhận nhiệm vụ công tác mới. Tôi rất tin tưởng với năng lực và kinh nghiệm công tác của mình, đồng chí tân Thứ trưởng sẽ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được phân công, có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà” - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ GDĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời cảm ơn tới Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, các Ban đảng Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã quan tâm, ủng hộ và hỗ trợ trong quá trình kiện toàn nhân sự Thứ trưởng Bộ GDĐT.

Bộ trưởng đề nghị các Thứ trưởng, lãnh đạo các đơn vị, đặc biệt là các đơn vị Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng trực tiếp phụ trách, gắn bó, hỗ trợ, phối hợp hiệu quả với tân Thứ trưởng trong quá trình chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Bộ GDĐT.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng phát biểu nhận nhiệm vụ tại lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Cán sự Đảng Bộ GDĐT đã tin tưởng, tín nhiệm, giao trọng trách, nhiệm vụ mới; cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã giúp đỡ, tạo điều kiện để mình được trở lại công tác trong ngành GDĐT.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh, sứ mệnh và vai trò của GDĐT ngày càng trở nên quan trọng đối với  mọi quốc gia, dân tộc. Đặc biệt, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển như hiện nay thì giáo dục và đào tạo càng có vai trò to lớn trong đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế.

“Nhận thức rõ vai trò, nhiệm vụ của ngành, được bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ GDĐT là vinh dự to lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề; đòi hỏi bản thân tôi phải tiếp tục nỗ lực, cố gắng, học hỏi, tu dưỡng, rèn luyện, tận tâm, tận tụy, quyết tâm hành động; tích cực tham mưu cho Ban Cán sự Đảng và đồng chí Bộ trưởng cùng các đồng chí đóng góp công sức, trí tuệ, tình cảm và trách nhiệm để từng bước thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà” -  Thứ trưởng bày tỏ.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Lâm Thị Phương Thanh và đại diện lãnh đạo các cơ quan trung ương, Bộ GDĐT và tỉnh Lạng Sơn chụp ảnh lưu niệm với tân Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng

Với nhận thức và mong muốn đó, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng cho biết sẽ cùng Ban Cán sự Đảng, tập thể lãnh đạo Bộ GDĐT tập trung trí tuệ, tâm sức, kinh nghiệm; phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, thống nhất để lãnh đạo, chỉ đạo, điều  hành mọi mặt hoạt động của Bộ, của ngành một cách toàn diện, hiệu quả; phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ giao.

Tân Thứ trưởng đồng thời mong muốn trên cương vị công tác mới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ và các cơ quan, ban, ngành Trung ương; đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ, hợp tác, chia sẻ, chung sức đồng lòng của các lãnh đạo Bộ GDĐT, các đơn vị chức năng thuộc Bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  

 

Trung tâm Truyền thông Giáo dục

Nguồn:http://moet.gov.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 23
Tháng 12 : 112
Năm 2022 : 2.618