Địa chỉ: Đăk Pơ - Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS VÀ THPT Y ĐÔN – TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG, NĂM HỌC 2021 - 2022

Căn cứ Thông tư 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20 tháng 12 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cơ sở giáo dục phổ thông và công văn số 2086/ SGDĐT-GDTrCTTX ngày 16/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia lai về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2021-2022.

Căn cứ vào tình hình thực tế và kế hoạch nhiệm vụ năm học, Trường THCS và THPT Y Đôn đã long trọng tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021- 2022. Hội thi được diễn ra từ ngày 06/11 đến 20/11/2021 và thu hút đông đảo giáo viên 2 cấp học tham gia và phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và hội thi diễn ra khách quan, công tâm, nhà trường đã mời một số thầy cô của trường bạn về tham gia Ban giám khảo.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS và THPT được tổ chức định kì 2 năm/lần với mục đích: khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo; tuyển chọn, công nhận và tuyên dương những giáo viên giỏi của đơn vị; tạo điều kiện để giáo viên học hỏi, giao lưu kinh nghiệm, giải pháp hay góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, giáo dục của nhà trường. Hơn nữa, năm nay trường còn lấy kết quả thi giáo viên dạy giỏi cấp trường là một trong những tiêu chí để đánh giá thi đua cuối năm học và làm cơ sở để giáo viên tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Đây cũng chính là một trong những hoạt động chuyên môn nổi bật nhất của Trường THCS và THPT Y Đôn để hưởng ứng kỉ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

          Về hình thức thi, mỗi giáo viên (GV) phải tham gia đủ 2 yêu cầu: Một là, phải trình bày báo cáo trước Ban giám khảo một sáng kiến/biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, giáo dục tại đơn vị công tác. Hai là, dạy một tiết thực hành theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi.

 

Thầy Nguyễn Văn Hảo – GV môn GDQP-AN trình bày báo cáo biện pháp

            Thông qua Hội thi, có nhiều biện pháp, giải pháp hay đã được thầy cô đề xuất như: Sử dụng phần mềm Net Support để nâng cao chất lượng dạy môn Tin học của Cô Đào Thị Hiểu; Phương pháp giải bài tập liên quan đến đồ thị - Vật lí 12 nhằm nâng cao chất lượng thi tốt nghiệp THPT của thầy Nguyễn Chí Linh hay xây dựng bài tập thí nghiệm thực hành trong chủ đề Halogen ở chương trinh Hóa học lớp 10 của cô Phạm Thị Hồng Cao; Ứng dụng Classpoint trong dạy học trực tuyến và trực tiếp của thầy Nguyễn Thành Nhựt…. và rất nhiều biện pháp, giải pháp bổ ích khác.

Tất cả quý thầy/cô giáo tham gia Hội thi được đầu tư chuẩn bị chu đáo, bài bản, bằng năng lực chuyên môn, kinh nghiệm nghề nghiệp và việc vận dụng linh hoạt các phương pháp, kĩ thuật dạy học đã đưa đến cho hội thi những tiết dạy bổ ích nhất. Đồng thời đây cũng là dịp để lan tỏa phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” cho cả 02 cấp học, góp phần tạo dựng các phong trào, hoạt động sôi nổi trong nhà trường.

Tiết dạy thực hành của thầy Nguyễn Chí Linh – GV môn Vật lí

 

Tiết dạy môn Ngữ văn của cô Trần Thị Diễm Phương

 

Tiết dạy của cô Nguyễn Thị Bích Thơ – GV môn GDCD

 

Tiết dạy của cô Trần Thị Phượng – GV môn Sinh học

 

Tiết dạy của cô Lê Huỳnh Thùy Trang – GV môn Lịch sử

 

Tiết dạy của cô Phan Thị Kim Oanh – GV môn Ngữ văn

Kết quả: 30/30 GV tham gia đều hoàn thành tốt phần thi của mình và đều được công nhận danh hiệu GV dạy giỏi cấp trường. Hội thi đã diễn ra đúng tiến độ qui định (Mặc dù có điều chỉnh so với kế hoạch ban đầu cho phù hợp với tình hình bệnh dịch Covid-19). Hội thi năm nay đã diễn ra nghiêm túc, sôi nổi, khách quan, đúng thực chất (không mang tính hình thức) và có nhiều đổi mới, sáng tạo hơn so với những lần thi trước. Hội thi đã góp phần đẩy mạnh hoạt động chuyên môn nhà trường, cổ vũ mạnh mẽ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; chất lượng dạy và học ngày càng được chú trọng, nâng cao. Qua hội thi, CB,GV học hỏi thêm nhiều kinh nghiêm quý báu, trau dồi thêm kiến thức và phương pháp dạy học, có nhiều biện pháp/giải pháp thiết thực để áp dụng trong thực tiễn dạy học. Ngoài ra, GV còn có cơ hội thể hiện khả năng của bản thân, khả năng sử dụng công nghệ thông tin trong việc dạy học.

                    Chiều ngày 20/11/2021 nhà trường đã tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi trong không khí hân hoan, đoàn kết, phấn khởi của toàn thể CB-GV-NV nhà trường.

Thầy Nguyễn Huỳnh Giao – P.HT báo cáo tổng kết Hội thi

Nhân dịp này, lãnh đạo địa phương, các cơ quan, ban ngành của huyện Đak Pơ đến tặng hoa chúc mừng và động viên. Mặc dù, thời gian qua tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn ra rất phức tạp, khó lường, trong đó có địa bàn trường đóng chân nhưng thể lãnh đạo và quý thầy cô giáo, nhân viên nhà trường vẫn không ngừng nỗ lực, linh hoạt tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi nhằm thúc đẩy phong trào dạy tốt, học tốt.

Đ/c Bùi Thị Thương – UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa Chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường


Thầy Nguyễn Xuân Thành - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng và trao Giấy chứng nhận

 

Lãnh đạo nhà trường, Ban đại diện CMHS trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho GV

 

Tập thể Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi

 

Toàn cảnh tổng kết Hội thi

Có thể khẳng định: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường của Trường THCS và THPT Y Đôn, năm học 2021-2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Giáo viên tham dự Hội thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao; thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sự sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp... Nhà trường cũng đã lựa chọn được 03 giáo viên tiêu biểu tham dự Hội thi GV dạy giỏi cấp tỉnh. Với sự thành công của Hội thi và những thành tích đã đạt được, tập thể sự phạm nhà trường sẽ luôn luôn đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học để nâng vị thế Trường THCS và THPT Y Đôn lên một tầm cao mới./.

                                                                         Bài và ảnh: Lê Hương


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết