Friday, 27/05/2022 - 20:31|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN

Hành trình đi tìm địa chỉ Đỏ

       Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho học sinh bằng hình thức giáo dục trực quan sinh động.  Sáng ngày 19/12 Liên đội trường tiểu học Trần Quốc Toản đã phối hợp với nhà trường, Đoàn thanh niên  tổ chức cho 50 học sinh của Nhà trường tham quan trưng bày về Bảo tàng Binh đoàn Tây Nguyên , Bảo tàng  Hồ Chí Minh và Quảng trường Đại Đoàn kết tỉnh Gia Lai.

       Cuộc hành trình đầu tiên là Bảo tàng Binh đoàn Tây Nguyên.

       Bảo tàng Binh đoàn Tây Nguyên (Quân đoàn 3) được thành lập ngày 03 tháng 01 năm 1996, là bảo tàng hạng Hai trong hệ thống Bảo tàng Việt Nam. Bảo tàng Binh đoàn Tây Nguyên thuộc loại hình bảo tàng lịch sử quân sự có nhiệm vụ nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, trưng bày, tuyên truyền giới thiệu các tài liệu, hiện vật có giá trị lịch sử, văn hoá, khoa học, phản ánh quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Mặt trận Tây Nguyên - Quân đoàn 3 trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  

                                Các em học sinh thăm quan Bảo tàng Binh đoàn Tây Nguyên.  

   

                                     Thầy, cô và các em học sinh dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ 

          Hành trình trải nghiệm này đã giúp các em học sinh  hiểu hơn về truyền thống văn hóa, phong trào cách mạng anh dũng, bất khuất của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên và lịch sử truyền thống của Mặt trận Tây Nguyên  - Quân đoàn 3. Đặc biệt, nhiều hiện vật, hình ảnh ở bảo tàng là những minh chứng sinh động về những trận đánh lớn của lực lượng vũ trang Mặt trận - Binh đoàn Tây Nguyên như trận đánh tại Plei Me, Sa Thầy, Đắc Tô, Buôn Ma Thuột, giải phóng Pleiku, .. Với những hình ảnh, hiện vật phong phú, bảo tàng Quân đoàn 3 - Binh đoàn Tây Nguyên đã góp phần giáo dục truyền thống anh dũng bất khuất của các đơn vị lực lượng vũ trang cũng như của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

 

Cô Trần Thị Thanh - Nhân viên Bảo tàng giới thiệu hình sa bàn về diễn biến trận đánh tại Plei Me-Kon Tum

 

Cô Trần Thị Thanh - Nhân viên Bảo tàng  giới thiệu về chiến dịch Đắc Tô 

 

Các em học sinh tranh thủ chụp hình lưu niệm trong Bảo tàng 

Các loại bom của Mĩ trưng bày ngoài trời

 

Khẩu pháo mặt đất 105 li trưng bày ngoài trời

 

          Tiếp đến là cuộc hành trình tại Bảo tàng Hồ Chí Minh                         

                                                                                                  

 

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                  

                 

  Cô hướng dẫn viên Bảo tàng hướng dẫn cho Thầy, cô và học sinh dâng hương, hoa, hát Quốc ca, Đội ca  và nghe lời căn dặn 5 điều của Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng:

          - Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào.
          - Học tập tốt, lao động tốt.
          - Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt.
          - Giữ gìn vệ sinh thật tốt.
          - Thật thà, dũng cảm.

                                                                     

          Tại đây, các em đã được tận mắt thấy những tài liệu, hiện vật, hình ảnh hoạt động của Bác mà trên sách vở các em chưa từng được nhìn thấy bao giờ. Điều ấn tượng sâu sắc nhất với các em đó là hình ảnh bộ quần áo kaki đã bạc màu, sờn tay áo, chiếc gậy tre đơn sơ mộc mạc, đôi dép cao su. 

Thầy, cô và học sinh chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

 

                                                                                                      

Các em học sinh chụp hình lưu niệm tại quảng trường Đại Đoàn kết

         Buổi tham quan thực tế  rất bổ ích, các  em rất vui và hào hứng với hoạt động trải nghiệm này. Thông qua chuyến đi giúp các em có được những hình ảnh, hiện vật, tài liệu... có thật.Với phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học” thì đây là những hoạt động trải nghiệm thú vị, bổ ích giúp cho các em học sinh có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn, sâu hơn giúp các em có thêm  kiến thức của những bài học lịch sử, tự hào về truyền thống lịch sử, truyền thống hào hùng của quân và dân các dân tộc Tây Nguyên, tìm hiểu về cuộc đời sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về mảnh đất và con người Gia  Lai. 

        Chuyến đi cũng tạo được niềm vui, sự hứng khởi, giải tỏa các áp lực học tập và cân bằng trong cuộc sống, tự tin, hòa đồng, mạnh dạn trước tập thể, thể hiện được cá tính và bộc lộ khả năng của bản thân. Các em cũng nâng cao ý thức kỷ luật, đồng thời giúp các em rèn luyện thêm các kỹ năng như  giao tiếp, quan sát,…. thông qua các hoạt động giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc đối với các em học sinh ở trường học nơi vùng sâu và còn nhiều khó khăn như xã Ia Tiêm.

(Tin,ảnh trường Tiểu học Trần Quốc Toản)

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 05 : 266
Năm 2022 : 2.613