GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Ia Tiêm - Chư Sê - Tỉnh Gia Lai

Email:  tranquoctoancsgl@gmail.com

Điện thoại: 02693602229

1Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2Đội ngũ giáo viên: Năm học 2021-2022 trường Tiểu học Trần Quốc Toản có 35 cán bộ, viên chức, người lao động; trong đó 29 người có trình độ Đại học đạt tỉ lệ 82.8%; 03 người có trình độ Cao đẳng đạt tỉ lệ 8.6%; Trung cấp 03 người đạt tỉ lệ 8.6%; Đảm bảo đủ số lượng GV đứng lớp theo kế hoạch dạy học 01 buổi/ngày, đảm bảo đội ngũ nhân viên chuyên môn phục vụ trong công tác chuyên ngành như: văn thư - lưu trữ, thư viện, kế toán, bảo vệ. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên của nhà trường là những cán bộ có nhiều kinh nghiệm, có năng lực chuyên môn vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh.

3. Mục tiêu đào tạo: 

Mục tiêu của trường là giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động và sáng tạo, hình thành nhân cách con người Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng tư cách và trách nhiệm công dân; chuẩn bị cho học sinh tiếp tục học lên hoặc đi vào cuộc sống lao động, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Giáo dục tiểu học nhằm giúp học sinh hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản để học sinh tiếp tục học trung học cơ sở.

4. Phương châm giáo dục: 

- Giáo dục là một tổng lực giữa gia đình, nhà trường, và xã hội.Chúng tôi tin rằng giáo dục là sự nghiệp chung của toàn xã hội, trong đó đặc biệt cần sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường. Mỗi phụ huynh của Trường Trần Quốc Toản tích cực chủ động chia sẻ trách nhiệm nuôi dưỡng và giáo dục con em mình với nhà trường bằng cách liên lạc thường xuyên với thầy cô giáo, tham gia tích cực vào các hoạt động dạy và học.

- Giáo dục toàn diện:

+ Nhà trường đảm bảo một nền giáo dục toàn diện phát triển mọi mặt cho từng học sinh, từ thể chất, tinh thần, cho tới trí tuệ và tình cảm. Không chỉ được trao truyền kiến thức học vấn, mỗi học sinh được hướng dẫn rèn luyện thân thể khỏe mạnh, phát triển đời sống tinh thần phong phú. Mỗi học sinh được khuyến khích tự tìm tòi và phát huy khả năng hoặc khuynh hướng riêng của chính mình. 

+ Ngoài ra, Nhà trường khuyến khích học sinh quan tâm đến môi trường xung quanh, yêu thiên nhiên, môi trường, và chia sẻ quan tâm đến các vấn đề xã hội. Học sinh Trường Trần Quốc Toản vừa có những nét riêng độc đáo của mỗi cá nhân, vừa là những con người toàn diện.

- Môi trường sư phạm an toàn, trong sáng và lành mạnh

Mỗi lớp học là một gia đình nhỏ, nhà trường là một gia đình lớn, trong đó mỗi thành viên hiểu, tôn trọng, đùm bọc và giúp đỡ lẫn nhau. Mỗi học sinh được rèn luyện trở nên tự nguyện và tích cực quay lưng lại với những tiêu cực đối với tuổi trẻ. Mỗi lớp học đầy ắp tiếng cười, sân trường tràn ngập niềm vui, tình thày trò, tình bạn, và mối quan tâm xã hội là những nền tảng đem lại giá trị quý báu vô giá cho những năm tháng theo học tại Trường

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:

Phương pháp giáo dục phổ thông phải phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo của học sinh; phù hợp với đặc điểm của từng lớp học, môn học; bồi dưỡng phương pháp tự học, rèn luyện kĩ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn; tác động đến tình cảm, đem lại niềm vui, hứng thú học tập cho học sinh

Tính tích cực học tập - về thực chất là tính tích cực nhận thức, đặc trưng ở khát vọng hiểu biết, cố gắng trí lực và có nghị lực cao trong qúa trình chiếm lĩnh tri thức. tính tích cực nhận thức trong hoạt động học tập liên quan trước hết với động cơ học tập. Động cơ đúng tạo ra hứng thú. Hứng thú là tiền đề của tự giác. Hứng thú và tự giác là hai yếu tố tạo nên tính tích cực. Tính tích cực sản sinh nếp tư duy độc lập. Suy nghĩ độc lập là mầm mống của sáng tạo. Tính tích học tập biểu hiện ở những dấu hiệu như: hăng hái trả lời các câu hỏi của giáo viên, bổ sung các câu trả lời của bạn, thích phát biểu ý kiến của mình trước vấn đề nêu ra; hay nêu thắc mắc, đòi hỏi giải thích cặn kẽ những vấn đề chưa đủ rõ; chủ động vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học để nhận thức vấn đề mới; tập trung chú ý vào vấn đề đang học; kiên trì hoàn thành các bài tập, không nản trước những tình huống khó khăn...

- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu,  Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi "giữ vở sạch-viết chữ đẹp", thi văn nghệ; thi vẽ tranh.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

Ban giám hiệu Trường tiểu học Trần Quốc Toản